Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cookie matcha nhân socola tan chảy bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh cookie matcha nhân socola
Bột mì đa dụng Bột matcha Socola nutella (hoặc socola tùy ý thích) Trứng gà Bơ lạt Bột nở ĐườngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua trứng gà ngon, chất lượng
- Để chọn mua trứng gà tươi, chất lượng thì đầu tiên bạn nên quan sát vỏ trứng. Nên chọn những quả có vỏ sẫm màu, bề mặt vỏ sần sùi, hơi nhám.
- Trứng gà tươi thì khi lắc nhẹ ta sẽ không nghe thấy tiếng trứng chuyển động bên trong, khi cầm cảm giác trứng khá nặng tay.
- Không chọn những quả trứng mà vỏ có màu sắc nhợt nhạt, vỏ trơn láng hay trứng có những chấm đen li ti trên bề mặt vì đây là trứng gà đã để lâu ngày hoặc có thể đã bị hư bên trong.
Mua các loại bột ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng và bột matcha hoặc bột trà xanh tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, tại siêu thị và tại các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc.
- Đối với các sản phẩm đóng gói, các bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, bao bì bên ngoài nguyên vẹn, không rách hay bị ố màu, sản phẩm bên trong không nổi mốc.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, phới lồng, muỗng, rây, tô, phới dẹt,...
Cách chế biến Bánh cookie matcha nhân socola
-
Làm nhân socola
Bạn cho 100gr socola nutella vào túi bắt kem, bắt lên giấy nến những viên nhân khoảng 10gr rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ.
-
Trộn bột bánh
Bạn cho vào tô 160gr bơ lạt, 100gr đường, dùng phới tán nhuyễn rồi thêm 2 quả trứng gà tiếp tục trộn đều.
Tiếp đó bạn rây 300gr bột mì đa dụng, 20gr bột matcha, 8gr bột nở vào tô trứng, dùng phới trộn đều cho tới khi hỗn hợp bột đồng nhất là được.
-
Tạo hình bánh
Bạn lấy khoảng 30gr bột bánh, vo tròn rồi ấn dẹp, cho nhân socola vào giữa rồi ve tròn bọc nhân lại.
Tiếp tục làm cho tới hết bánh và nhân rồi xếp lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
-
Nướng bánh
Để nhiệt độ trong nồi chiên không dầu ổn định, bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 10 - 15 phút.
Tiếp đó bạn đem khay bánh cho vào nồi chiên, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng thời gian 15 phút.
-
Thành phẩm
Sau khi bánh chín, đợi cho bánh nguội hẳn rồi bạn đem chia bánh cho vào các túi nhỏ, bịt kín lại rồi dán thêm một số sticker đáng yêu lên mặt bao là có thể dùng làm quà tặng luôn đó nha!
Những mẻ bánh cookie matcha nhân socola giòn giòn, thơm nức mũi, hương vị ngọt ngào kết hợp với chút béo từ bơ và hơi đắng nhẹ từ socola sẵn sàng chiều lòng tất cả mọi người đó!
Cách bảo quản bánh cookie
- Để bảo quản bánh cookie dùng được lâu, bạn nên bọc kín bánh lại bằng túi đựng thực phẩm hoặc tốt hơn bạn, nên chọn đựng bánh trong hũ thuỷ tinh đậy kín nắp rồi để ở nơi khô ráo, thoáng mát.
- Bạn chỉ nên sử dụng trong 5 - 7 ngày, tối đa là 8 - 10 ngày để thưởng thức được mùi vị bánh cookie ngon nhất.
- Bạn không nên để bánh cookie ở những nơi ẩm ướt cũng không nên sử dụng quá lâu vì bánh sẽ mất đi hương vị ban đầu và không còn ngon nữa.
- Nếu bánh cookie bị ỉu bạn chỉ cần lấy ra sấy lại từ 2 - 3 phút là bánh giòn lại ngay. Cho bánh lại vào trong hũ đựng, đậy kín lại và bảo quản ở nơi khô ráo là được.
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn xong cách làm bánh cookie matcha nhân socola với công thức thật đơn giản lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào! HAY ĂN chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bánh cookie matcha nhân socola,cách làm bánh cookie matcha nhân socola,cách làm bánh cookie,bánh cookie matcha,bánh cookie,bánh quy,cách làm bánh cookie matcha nhân socola,cách làm bánh cookie,bánh cookie matcha,bánh cookie,bánh quy,