Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cookie bơ mặn

Cách làm bánh cookie bơ mặn thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn dặm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    13 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh cookie có vỏ bánh giòn tan, thơm nức mũi mùi phô mai, khi ăn thì có vị đặc trưng từ quả bơ, beo béo, cực kỳ thơm ngon. Đây sẽ là món bánh cực kỳ phù hợp để bổ sung vào thực đơn của trẻ nhỏ. Vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cookie bơ mặn

Hành tây cắt hạt lựu Bột phô mai parmesan Tỏi Nước chanh

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo chọn bơ ngon

  • Cuống bơ: Nên chọn lõi cuống bơ có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới. Ngược lại, nếu cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín.
  • Vỏ bơ: Bơ chín sẽ có vỏ màu nâu tím, sần sùi.
  • Cảm giác khi cầm bơ: Nếu cầm bơ nặng, chắc tay, nắn bơ thấy mềm thì đó là bơ chín ngon, lắc nghe kêu.

Xem thêm chi tiết: Bí quyết chọn quả bơ dẻo ngon, chất lượng không bị sượng đắng

Phô mai Parmesan bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc các siêu thị hay các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm cookie bơ

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới trộn, tô

Cách chế biến Bánh cookie bơ mặn

  • Nghiền bơ

    Đầu tiên, bạn tách đôi quả bơ, bỏ hạt rồi lấy phần thịt.

    Dùng nĩa nghiền bơ đến khi nhuyễn mịn.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô bơ 1 thìa canh hành tây cắt hạt lựu, 40g bột phô mai parmesan, ¼ muỗng cà phê tỏi, 1 ít tiêu đen, 1 muỗng cà phê nước chanh. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp.

  • Tạo hình bánh

    Lót giấy nến vào khay, cho 1 ít bánh ra rồi dùng muỗng tán đều thành hình tròn có độ dày khoảng 1mm.

    Mách nhỏ: Bạn tán càng mỏng thì bánh sẽ càng giòn.
  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.

    Cho bánh vào lò nướng trong 10 phút, sau đó lật mặt rồi nướng thêm 3 phút nữa.

  • Thành phẩm

    Bánh cookie giòn tan, thơm phức, cực kỳ dễ ăn khi được kết hợp giữa mùi vị đặc trưng của bơ cùng chút beo béo của phô mai.

Cách bảo quản bánh

Bánh để nguội, cho vào túi nilon cột chặt hoặt hũ đậy nắp kín, bảo quản ở nhiệt độ thường từ 5 - 7 ngày. Bánh càng sử dụng sớm, thì càng giữ được độ giòn và hương vị thơm ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cookie bơ mặn thơm ngon, đơm giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube 초의 데일리쿡Cho's daily cook

Từ khóa: Bánh cookie bơ mặn,cookie bơ,cookie quả bơ,bánh cookie cho trẻ,cách làm bánh cookie bơ,món bánh,cookie bơ,cookie quả bơ,bánh cookie cho trẻ,cách làm bánh cookie bơ,món bánh,cookie bơ,cookie quả bơ,bánh cookie cho trẻ,cách làm bánh cookie bơ,món bánh,