Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh cookie bơ mặn thơm béo, dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Bạn đã biết cách làm bánh cookie bơ mặn thơm béo, dinh dưỡng cho bé ăn dặm chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của HAY ĂN để nắm cách chế biến nhé!

Bánh cookie bơ mang hương vị thơm béo, giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên phù hợp với các bé ở tuổi ăn dặm. Chính vì vậy, hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn làm bánh quy bơ này nha! Hãy bắt tay vào bếp nào!

Bánh quy bơ

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 người

1 Nguyên liệu làm bánh cookie bơ mặn

Nguyên liệu làm bánh cookie bơ mặnNguyên liệu làm bánh cookie bơ mặn

Mẹo hay

Bột phô mai Parmesan bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên kinh doanh về nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trên các trang thương mại điện tử. Vì bánh có sử dụng gia vị tiêu nên phù hợp với những bé từ 1 tuổi trở lên.

Để chọn được bơ ngon, bạn nên chọn những quả bơ có lõi cuống màu hơi vàng, vỏ màu nâu tím, sần sùi, cầm bơ nặng, nắn bơ thấy mềm và lắc nghe kêu. Bạn tránh chọn bơ có cuống màu xanh, nắn bơ còn cứng thì có thể bơ chưa chín.

2 Cách làm bánh cookie bơ

Bước 1 Nghiền bơ

Nghiền bơNghiền bơ

Bơ mua về bạn dùng dao cắt đôi quả bơ, bỏ hạt và lấy phần thịt. Sau đó, bạn sử dụng nĩa nghiền bơ cho thật nhuyễn mịn.

Bước 2 Trộn bột bánh

Trộn bột bánhTrộn bột bánh

Bạn cho 1 muỗng canh hành tây cắt hạt lựu, 40g bột phô mai parmesan, ¼ muỗng canh tỏi, ¼ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh nước chanh vào tô rồi dùng phới dẹt để trộn đều hỗn hợp.

Bước 3 Tạo hình bánh

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bạn lót 1 miếng giấy nến vào khay nướng, sau đó cho 1 ít bột bánh ra khay rồi dùng muỗng tán đều tạo thành hình tròn với độ dày khoảng 1mm.

Bước 4 Nướng bánh

Nướng bánhNướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò với nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn cho khay bánh vào lò và nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn lấy bánh ra rồi lật mặt bên kia và nướng thêm 3 phút nữa.

3 Thành phẩm

Thành phẩm bánh cookie bơ mặnThành phẩm bánh cookie bơ mặn

Bánh cookie bơ mặn có màu sắc xanh xanh, vàng vàng trông thật đẹp mắt và tỏa hương thơm đặc trưng của phô mai và bơ. Khi ăn, bánh có độ giòn, tan liền trong miệng, vị béo béo, mặn mặn. Chắc chắn món bánh này các bé sẽ rất thích đấy! Bạn hãy vào bếp thực hiện ngay nào!

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ bỏ túi cho mình cách làm bánh cookie bơ mặn vừa thơm, béo vừa đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho bé yêu nhà mình với cách chế biến cực đơn giản từ HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Cách làm bánh cookie bơ mặn thơm béo, dinh dưỡng cho bé ăn dặm,cách làm bánh cookie bơ mặn,hướng dẫn làm bánh cookie bơ mặn,công thức làm bánh cookie bơ mặn,