Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh con nhím nướng thơm ngon đơn giản
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh con nhím nướng
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Đường bột Trứng gà Vani (1 ống vani) Hạnh nhân (đã rang chín)Cách chế biến Bánh con nhím nướng
-
Trộn bột bánh
Đánh tan 1 quả trứng gà cùng 1gr vani, sau đó rây mịn 100gr đường bột, 150gr bột mì vào tô rồi trộn đều.
-
Nhào bột và tạo hình bánh
Dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành khối mềm dẻo, mịn và không dính tay là đạt.
Lăn dài khối bột, chia thành 14 phần bằng nhau rồi vê tròn.
Tiếp theo, dùng tay ép dẹt từng viên bột, cho 1 hạt hạnh nhân vào giữa và vê tròn.
Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ 2 bên vào nhau để tạo phần đầu cho nhím. Tiếp tục dùng kéo cắt nhẹ trên phần thân rồi rút ra một cách dứt khoát để tạo hình những gai nhọn.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Đặt khay bánh vào rãnh giữa của lò nướng, nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
Sau 20 phút, phết lên mặt bánh 1 ít lòng đỏ trứng gà và tiếp tục nướng thêm 5 - 10 phút với nhiệt độ 150 độ C.
-
Thành phẩm
Món bánh có cách tạo hình khá bắt mắt và đáng yêu, thơm nhẹ mùi vani, không quá cứng, có độ mềm nhẹ, bùi bùi cùng chút ngọt béo, cực kỳ ngon miệng.
Mẹo bảo quản bánh
Để bánh nguội hoàn toàn, cho vào túi cột kín, bảo quản ở nhiệt độ thường từ 1 - 2 ngày. Nên sử dụng bánh sớm vì nếu để lâu bánh sẽ khá cứng.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh con nhím nướng dễ thương, thơm ngon và đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nhung Cooking
Từ khóa: Bánh con nhím nướng,bánh con nhím,làm bánh con nhím,cách làm bánh con nhím,cách làm bánh nhím,món bánh,bánh con nhím,làm bánh con nhím,cách làm bánh con nhím,cách làm bánh nhím,món bánh,bánh con nhím,làm bánh con nhím,cách làm bánh con nhím,cách làm bánh nhím,món bánh,