Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cốm gạo từ bún giòn ngon, cực đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh cốm gạo từ bún giòn
Bún tươi Đường Mè Chanh Gừng Dầu ăn MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh cốm gạo từ bún giòn
-
Nấu nước đường gừng và trộn bún
Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 200ml nước lọc, 500gr đường, nước cốt của 1/2 quả chanh. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi đường tan.
Kế đến, cho vào thêm 1 củ gừng thái sợi, 1/2 muỗng cà phê muối. Tiếp tục nấu nước đường gừng trên lửa nhỏ đến khi chuyển thành màu vàng nhạt.
Tiếp theo, cho bún vào đảo đều trên mức lửa nhỏ nhất đến khi nước đường áo đều sợi bún là được.
-
Ép khuôn làm cốm
Chuẩn bị khuôn hoặc hộp có lót sẵn giấy nến, cho hỗn hợp bún vào rồi dùng cây ép chặt cho dàn đều khuôn.
Kế đến, rắc đều 20gr mè lên mặt, ép chặt mặt bánh 1 lần nữa rồi dùng dao cắt thành nhiều miếng vừa ăn.
Cuối cùng, chỉ cần để bánh nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức.
Mách nhỏ: Cắt bánh lúc còn nóng sẽ dễ dàng hơn. -
Thành phẩm
Bánh cốm gạo sau khi hoàn thành thơm nhẹ mùi gừng, cắn vào giòn rụm, ngọt lịm vị đường, nhâm nhi cùng tách trà sẽ càng hấp dẫn hơn đấy!
Với cách thực hiện đơn giản, HAY ĂN tin rằng bạn có thể thực hiện thành công món bánh cốm gạo từ bún tươi giòn ngon, thơm ngon này. Vào bếp ngay nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Hieu Huynh
Từ khóa: Bánh cốm gạo từ bún giòn,cốm gạo từ bún,bánh cốm gạo,cách làm bánh cốm gạo,cách làm cốm gạo,cốm gạo,cốm gạo từ bún,bánh cốm gạo,cách làm bánh cốm gạo,cách làm cốm gạo,cốm gạo,cốm gạo từ bún,bánh cốm gạo,cách làm bánh cốm gạo,cách làm cốm gạo,cốm gạo,