Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh Churros velvet sốt phô mai tan chảy không cần lò nướng
Chuẩn bị
40 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh Churros velvet sốt phô mai
Bơ Đường Màu thực phẩm màu đỏ Bột mì đa dụng Bột cacao Trứng gà Kem phô mai Đường bột Sữa tươi không đườngHình nguyên liệu:
Cách chế biến Bánh Churros velvet sốt phô mai
-
Trộn bột bánh
Cho vào nồi 200ml nước lọc, 30gr bơ, 300gr đường, 5gr màu thực phẩm màu đỏ, đun trong lửa vừa, vừa đun vừa trộn đều hỗn hợp bột bánh.
Khi hỗn hợp tan hoàn toàn thì tắt bếp, cho tiếp 100gr bột mì đa dụng, 3gr bột cacao, khuấy đều cho hỗn hợp bột hòa quyện, dẻo mịn như hình.
Để nguội hỗn hợp bột rồi 1 quả trứng gà vào, trộn đều một lần nữa cho bột hòa quyện vào nhau.
Mẹo nhỏ:
Vì bột khá rời rạc nên bạn có thể dùng phới miết bột xuống đáy tô. Bạn làm như thế cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và mịn đều nhé!
-
Chiên bánh
Cho bột bánh đã trộn đều mịn vào túi bắt kem có đui sao. Nếu không có bạn có thể nặn bánh thành hình dài khoảng 5 - 7cm.
Chuẩn bị một chảo ngập dầu, bật bếp lửa vừa nhỏ. Dầu nóng thì bạn nặn bột vào chiên như hình. Nên chiên mỗi lần số lượng vừa phải, tránh để bánh quẩy dính vào nhau. Nhiệt độ trong chảo khoảng 175 độ, chiên khoảng 5 phút.
Khi chiên nhớ trở mặt thường xuyên để bánh quẩy có màu vàng đẹp. Chiên cho đến khi bánh vàng nâu đều các mặt thì gắp bánh quẩy chiên ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Bạn có thể rắc thêm một ít đường lên bánh để bánh ngon hơn.
-
Làm sốt phô mai
Cho vào tô 200gr kem phô mai đã để mềm ở nhiệt độ phòng, tán đều kem ra.
Cho tiếp vào tô 150gr đường bột, trộn đều, cuối cùng thêm 100gr sữa tươi không đường, khuấy trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Sốt phô mai
Bước cuối cùng, bạn rưới phần sốt phô mai lên bánh là món ăn thơm ngon này đã hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Bánh Churros velvet sốt phô mai thơm ngon với vẻ ngoài xinh xắn, bắt mắt, bánh giòn ngon thêm phô mai béo thơm nữa thì thật hấp dẫn đúng không? Thưởng thức ngay nhé!
Mẹo thực hiện thành công:
- Bạn nên chuẩn bị các loại nguyên liệu theo đúng tỉ lệ để giòn ngon.
- Nếu có thời gian, bạn để bột qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh thì bánh sẽ ngon hơn.
- Bạn nhớ đợi bột nguội chút rồi mới cho từng quả trứng vào đánh thật mạnh tay. Bột bánh nở hay không là ở khâu này.
- Không cho đường vào hỗn hợp bột vì sẽ làm bánh rất ngọt, nhanh cháy, cháy trước cả khi bánh kịp nở.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh churros Velvet thơm ngon, lạ miệng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Cookat Việt Nam
Từ khóa: Bánh Churros velvet sốt phô mai,bánh Churros velvet,cách làm bánh Churros velvet,Churros velvet,Churros phô mai,món bánh,bánh Churros velvet,cách làm bánh Churros velvet,Churros velvet,Churros phô mai,món bánh,bánh Churros velvet,cách làm bánh Churros velvet,Churros velvet,Churros phô mai,món bánh,