Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh churros phô mai

Cách làm bánh churros phô mai béo ngậy giòn tan thơm ngon đơn giản

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cuối tuần vào bếp thực hiện cho gia đình một món bánh giòn rụm, béo ngậy để nhâm nhi cùng trà chiều thì còn gì tuyệt vời hơn. Với độ giòn tan, béo ngọt, thơm nức mũi, bánh churros sẽ là sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn. Hãy cùng HAY ĂN làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh churros phô mai

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Súp bắp ăn liền (1 gói) Phô mai kem Bột phô mai vàng Bắp Đường Trứng gà Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh churros phô mai

Cách chế biến Bánh churros phô mai

  • Làm tan chảy bơ

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước, 30gr đường, 30gr bơ rồi nấu cho bơ tan chảy, hỗn hợp sôi.

  • Trộn bột

    Cho vào hỗn hợp bơ: 200gr bột mì, 30gr bột phô mai vàng rồi trộn đều cho bột hòa quyện đều, kết dính lại thành khối.

    Bật bếp với lửa vừa, trộn bột lại thêm một lần nữa rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, cho bột ra tô trộn đều cùng 1 quả trứng gà là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Vì bột khá rời rạc nên bạn có thể dùng phới miết bột xuống đáy tô. Bạn làm như thế cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và mịn đều nhé!
  • Chiên bánh

    Cho bột bánh vào túi bắt bông kem.

    Bắc 1 chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn nặn bột vào chảo rồi dùng kép cắt khi bột đạt độ dài vừa ý.

    Chiên bánh trong vòng 5 phút đến khi bánh hơi vàng nâu, nổi lên mặt dầu là chín.

    Lưu ý: Bạn không nên đun dầu nóng quá, khi dầu hơi nóng thì bạn cho bánh vào chiên. Vì nếu dầu nóng quá sẽ làm mặt ngoài của bánh bị cháy nhưng bên trong lại chưa chín đều.
  • Nấu và xay bắp

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 120ml nước, 52gr súp bắp ăn liền, 50gr bắp, khuấy đều cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

    Sau đó, cho hỗn hợp vừa nấu vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn cùng 100gr phô mai kem.

  • Hoàn thành

    Áo bánh churros qua 1 lớp đường rồi phủ kem bắp lên mặt là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh churros giòn rụm, ngọt béo vị phô mai hòa quyện cùng sốt kem béo ngậy, vị bắp thì thơm lừng, cắn thử một miếng là nghiền!

Mẹo thực hiện thành công

  • Để làm bánh churros thành công, bạn cần cân đong đúng tỉ lệ các nguyên liệu. Ngoài ra, nếu có thời gian bạn nên để bột bánh qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh thì bánh sẽ ngon hơn.
  • Bạn nhớ đợi bột nguội chút rồi mới cho từng quả trứng vào đánh thật mạnh tay. Bột bánh nở hay không là ở khâu này.
  • Không cho đường vào hỗn hợp bột vì sẽ làm bánh rất ngọt, nhanh cháy trước khi bánh kịp nở.


Với vài thao tác đơn giản bạn đã thực hiện xong món bánh churros phô mai giòn rụm, thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công.

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cookat Việt Nam

Từ khóa: Bánh churros phô mai,cách làm bánh churros phô mai,cách làm bánh churros,cách làm churros,bánh churros phô mai,món bánh,cách làm bánh churros phô mai,cách làm bánh churros,cách làm churros,bánh churros phô mai,món bánh,cách làm bánh churros phô mai,cách làm bánh churros,cách làm churros,bánh churros phô mai,món bánh,