Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân cực đơn giản, vừa ngon vừa khỏe
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Yến mạch và chuối là 2 nguyên liệu quen thuộc thường xuất hiện trong thực đơn giảm cân của nhiều chị em, không những ngon lại còn bổ dưỡng. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay món bánh chuối yến mạch sau đây để thưởng thức bạn nhé. Với bánh bông xốp, thơm ngọt tự nhiên nên chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích đó!
Nguyên liệu làm Bánh chuối yến mạch
Chuối chín Hạt bí xanh (hoặc nho khô) Bột yến mạch Bột ca cao Bột nở (baking powder) Sữa tươiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chuối chín tươi ngon
- Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
- Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Gợi ý nơi mua bột yến mạch
- Bạn có thể tìm mua bột yến mạch tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
- Khi mua, bạn nhớ xem kỹ bao bì và hạn sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình nhé!
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh chuối yến mạch
-
Sơ chế chuối
Lột bỏ vỏ 2 quả chuối, cắt khúc 1.5 quả chuối rồi dùng nĩa nghiền nát.
Đối với 1/2 quả chuối còn lại thì bạn cắt lát mỏng khoảng 1/2 lóng tay để trang trí lên mặt bánh.
-
Trộn bột bánh chuối yến mạch
Tiếp theo, cho thêm vào tô chuối đã nghiền: 50gr bột yến mạch, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh sữa tươi, 1 muỗng cà phê bột ca cao và trộn đều hỗn hợp.
Mách nhỏ: Bánh này không cần cho thêm đường vì chuối đã có vị ngọt sẵn rồi bạn nhé! -
Đổ khuôn và nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 - 15 phút.
Kế đến, đổ hỗn hợp bánh ra khuôn tròn nhỏ (hoặc các khuôn yêu thích) trang trí thêm 1 lát chuối cắt lát và 4 - 5 hạt hạt bí xanh lên mặt (có thể trang trí tùy sở thích).
Sau đó cho bánh vào lò, nướng ở 160 độ trong 25 phút.
-
Thành phẩm
Bánh chuối yến mạch có màu nâu của bột ca cao, vị ngọt thơm tự nhiên từ chuối, cốt bánh thì vừa mềm vừa bông xốp rất dễ ăn.
Món bánh rất phù hợp cho những ai có nhu cầu giảm cân hoặc đang ăn eat clean vì bánh được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên và không chứa đường.
Những chiếc bánh chuối yến mạch bông mềm, thơm ngon sẽ là món bánh lý tưởng cho thực đơn giản cân của bạn thêm phần phong phú. Chần chờ chi nữa, hãy thực hiện ngay nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công.
Từ khóa: Bánh chuối yến mạch,cách làm bánh chuối yến mạch,cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân,bánh chuối yến mạch giảm cân,bánh chuối yến mạch,bánh chuối yến mạch nướng,cách làm bánh chuối yến mạch,cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân,bánh chuối yến mạch giảm cân,bánh chuối yến mạch,bánh chuối yến mạch nướng,