Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh chuối yến mạch cacao nướng

Cách làm bánh chuối yến mạch cacao nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh chuối yến mạch cacao không những mềm thơm mà còn có vị bùi béo, đắng ngọt cực kỳ ngon miệng. Nếu bạn đang tìm cho mình một món bánh lý tưởng để giảm cân thì đây chính là “chân ái”. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức và thực hiện nha!

Nguyên liệu làm Bánh chuối yến mạch cacao nướng

Bột yến mạch Bột cacao nguyên chất Bột nở (baking powder hoặc muối nở/baking soda) Chuối chín (chuối sứ/ chuối tiêu/ chuối cau) Mật ong Trứng gà Sữa tươi không đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chuối ngon, sạch không hoá chất

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm vì đây thường là chuối đã bị bơm thuốc.

Bột yến mạch là gì? Mua ở đâu?

  • Oatmeal hay bột yến mạch là một thực phẩm được làm từ hạt yến mạch - một loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.
  • Để làm được loại bột này, người ta đem hạt yến mạch đi tách vỏ, rồi dùng phương cán mỏng hoặc xay mịn, để cho ra được loại bột yến mạch có thành phần dinh dưỡng không kém gì nguyên liệu làm ra nó.
  • Bạn có thể tìm mua bột yến mạch tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Bột nở là gì? Mua ở đâu?

  • Bột nở (hay còn gọi là baking powder, bột nổi) là chất tạo nở được dùng trong các công thức làm bánh. Về thành phần, baking powder gồm muối nở (baking soda) và một lượng acid nhất định để tương tác với baking soda, thêm một chút tinh bột nữa. Vì đã có acid nên baking powder có thể sử dụng linh hoạt hơn baking soda.
  • Các loại bánh như muffin, biscuitsscones là những loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo nở. Bánh bò cũng là một loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo xốp.
  • Bạn có thể tìm mua bột nở tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch cacao nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , muỗng, dao, khuôn bánh, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh chuối yến mạch cacao nướng

  • Trộn chuối với trứng

    Đầu tiên, lột vỏ 2 quả chuối (160gr), cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn. Sau đó, bạn cho vào thêm 2 quả trứng gà, 60ml sữa tươi không đường, 20ml mật ong và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn bột

    Cho vào chén 100gr bột yến mạch, 10gr bột cacao nguyên chất, 1 muỗng cà phê bột nở rồi trộn đều.

    Kế đến, đổ từ từ hỗn hợp bột vào tô trứng và trộn đều đến khi bột tan, nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.

  • Chuẩn bị khuôn bánh

    Thoa dầu ăn hoặc lót giấy nến vào khuôn bánh. Sau đó, đổ bột vào 2/3 khuôn, cắt lát dài 1 quả chuối rồi xếp lên bề mặt bột.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở 190 độ C trong vòng 10 phút, sau đó cho nướng bánh từ 25 - 30 phút ở 175 độ C.

    Mách nhỏ: Nếu bạn dùng nồi chiên không dầu thì nướng ở 160 độ C từ 20 - 25 phút.
  • Thành phẩm

    Bánh chuối yến mạch cacao thơm nức mũi, cốt bánh mềm mịn, bông xốp cùng chút ngọt tự nhiên từ mật ong và chuối chín, hòa lẫn vào đó còn có vị đắng nhẹ của cacao, ăn siêu ngon lại không hề ngán.

    Bánh chuối yến mạch cacao không chỉ thơm ngon mà còn không kén người ăn nữa. Ngoài cách làm được chị Rosie Ngọc chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo một số cách làm khác trên trang HAY ĂN để xem công thức nào phù hợp với khẩu vị của mình nhé!

Mẹo thực hiện thành công

  • Nên chọn chuối chín, vỏ càng thâm đen thì càng ngọt, khi nướng bánh càng ngon và thơm.
  • Bột yến mạch có thể mua hoặc xay từ yến mạch nguyên hạt.
  • Lượng mật ong trên có thể điều chỉnh tùy vào khẩu vị của gia đình bạn.
  • Nên lót giấy nến hoặc bôi dầu để chống dính khuôn bánh nhé!

Bánh chuối yến mạch cacao nướng thơm ngon tự nhiên lại còn đắng nhẹ nên cực kỳ dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Cùng HAY ĂN thực hiện nhé, chúc bạn thành công!

Rosie Ngọc

https://www.facebook.com/ngoc.rosie.9

Từ khóa: Bánh chuối yến mạch cacao nướng,cách làm bánh chuối yến mạch,bánh chuối yến mạch,cách làm bánh chuối yến mạch nướng,bánh chuối yến mạch nướng,cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân,cách làm bánh chuối yến mạch,bánh chuối yến mạch,cách làm bánh chuối yến mạch nướng,bánh chuối yến mạch nướng,cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân,