Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh chuối Thái Lan thơm mềm béo ngon mê ly tại nhà
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Thay vì bạn phải ra ngoài tìm mua thì bây giờ bạn có thể chuẩn bị 1 số nguyên liệu cơ bản và vào bếp cùng HAY ĂN để làm bánh chuối Thái Lan, đảm bảo là sẽ thơm ngon không kém bất cứ hàng quán nào bán đâu đấy.
Nguyên liệu làm Bánh chuối Thái
Trứng gà Bột mì Bơ lạt Sữa đặc ChuốiCách chế biến Bánh chuối Thái
-
Rây bột mì
Cho 1 quả trứng gà, 10gr bơ lạc đun chảy, 40 gr sữa đặc, 100ml nước lọc, ¼ muỗng cà phê muối, 30 gr đường, đánh tan hỗn hợp.
Sau đó rây 280gr bột mì vào hỗn hợp, sau đó trộn đều hỗn hợp.
-
Nhào bột
Rải 1 ít bột mì ra bàn sau đó nhào cho cho đến khi bột hết dính tay, chia bột thành 4 phần bằng nhau. Rót dầu ăn ngập miếng bột, ủ từ 2 đến 3 tiếng.
-
Chiên bánh
Lột vỏ và cắt lát 3 trái chuối.
Cho 3 trái trứng vào tô, đánh đều, sau đó cho chuối sau đã cắt lát vào trộn đều.
Lấy bột ra sau đó cán mỏng miếng bột, rồi cho miếng bột vào chảo đã có 1 ít bơ nóng sẵn. Bật bếp ở lửa nhỏ, tiếp theo cho hỗn hợp chuối trứng vào giữa miếng bột.
Dùng phới xếp 4 góc miếng bột lại thành hình vuông. Chiên vàng mặt dưới thì lật mặt lại chiên vàng đều.
Lưu ý: Khi chiên bánh nhớ bỏ thêm một ít bơ vào chảo dầu để bánh có mùi thơm nhé!
-
Thành phẩm
Vậy là hoàn thành món bánh chuối Thái Lan với lớp vỏ bánh mềm ngon phần nhân béo bùi hấp dẫn rồi nhé. Bạn có thể cho thêm chocolate tan chảy và sữa đặc hay phô mai sợi tùy ý.
Món bánh chuối Thái Lan thơm ngon ăn xốp mềm vị ngọt của chuối, béo của sữa, rất hấp dẫn mà lại dễ làm. Bạn vào bếp trổ tài làm món mới lạ cho gia đình mình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Bánh chuối Thái,Cách làm bánh chuối Thái Lan ngon mê ly tại nhà,cách làm bánh chuối,bánh chuối Thái Lan,bánh chuối,vào bếp,Cách làm bánh chuối Thái Lan ngon mê ly tại nhà,cách làm bánh chuối,bánh chuối Thái Lan,bánh chuối,vào bếp,Cách làm bánh chuối Thái Lan ngon mê ly tại nhà,cách làm bánh chuối,bánh chuối Thái Lan,bánh chuối,vào bếp,