Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu thơm mềm bổ dưỡng
1. Bánh chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu
Chuối Bột mì Bột nở Trứng gà Sữa chua (không đường) Dầu ăn Nho khôCách chế biến Bánh chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu
-
Tán nhuyễn chuối
Đầu tiên, bạn lột bỏ vỏ chuối đi rồi bẻ thành từng khúc nhỏ và cho vào tô. Dùng nĩa tán nhuyễn chuối ra.
-
Trộn các nguyên liệu ướt
Cho 2 quả trứng gà vào hỗn hợp chuối rồi dùng nĩa khuấy đều. Bạn cho thêm 35ml dầu ăn, 2 hũ sữa chua không đường và trộn đều lên.
-
Trộn bột bánh
Tiếp tục đổ 140gr bột mì, 6gr bột nở, 1 ít nho khô vào rồi trộn đều.
Sau đó bạn dùng một tấm giấy nến nhỏ lót vào khuôn rồi đổ bột bánh vào. Rắc thêm một ít nho khô lên phía trên để trang trí cho bánh.
Mách nhỏ: Bạn chỉ nên cho bột bánh vào khoảng 2/3 khuôn thôi để tránh bột bánh bị trào ra nhé. -
Nướng bánh
Trước tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 170 độ C trong khoảng 10 phút. Kế đến, bạn xếp lần lượt từng khuôn đựng bánh vào.
Bạn chọn chế độ làm bánh với nhiệt độ 160 độ C và nướng bánh trong 20 phút. Khi được thì bạn lấy bánh ra và cắt thành từng miếng vừa ăn
Mách nhỏ: Để biết bánh đã nướng đạt hay chưa thì bạn dùng một que xiên có đầu nhọn rồi đâm thử vào bánh. Nếu thấy không có bột dính lên que xiên nữa là được nhé. -
Thành phẩm
Bánh chuối sữa chua với màu sắc bắt mắt cùng hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị xốp của bánh, hòa quyện với vị ngọt vừa phải sẽ khiến bạn thích mê đó nha!
2. Bánh chuối sữa chua nguyên cám bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh chuối sữa chua nguyên cám bằng nồi chiên không dầu
Chuối Trứng gà Sữa chua Bột mì nguyên cám Bột quế Muối nở (Baking soda) Nho khô Tinh chất vani Mật ong Dầu oliu (hoặc dầu dừa)Bột mì nguyên cám là gì?
- Bột mì nguyên cám hay có tên gọi khác là bột mì nguyên chất, được tạo ra bằng cách xay hoặc nghiền nát toàn bộ hạt lúa mì, trong đó gồm có phần cám (lớp vỏ phía ngoài), phần mầm và phần nội nhũ.
- Loại bột này thường có màu nâu nhạt, có hương vị đặc trưng của lúa mì, chứa hàm lượng gluten ít, có nhiều chất dinh dưỡng.
- Đặc trưng của bột mì nguyên cám là nó giữ lại hầu hết các chất và hương vị đặc trưng vốn có của hạt lúa mì, có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao.
- Bột mì nguyên cám thường được sử dụng để làm bánh mì, bánh kếp, bánh cookie,...
Dụng cụ thực hiện:
Nồi chiên không dầu, tô, cây đánh trứng, khuôn,...
Cách chế biến Bánh chuối sữa chua nguyên cám bằng nồi chiên không dầu
-
Tán nhuyễn chuối
Đầu tiên, bạn lột vỏ 2 quả chuối rồi cắt khúc nhỏ vào tô. Sau đó, dùng nĩa tán nhuyễn chuối.
-
Trộn chuối với trứng và sữa chua
Bạn cho vào tô chuối 2 quả trứng gà, 45ml dầu oliu rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp tục cho thêm 270gr sữa chua, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, sau đó khuấy đều.
-
Trộn bột
Cho vào tô 270gr bột mì nguyên cám, 1 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê muối nở, 35gr nho khô. Sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, hơi sệt.
Lưu ý:
- Nếu hỗn hợp bột loãng, bạn có thể cho thêm một ít bột mì rồi khuấy đều.
- Nếu hỗn hợp bột đặc, bạn thêm một ít nước, sau đó khuấy đều.
-
Cho bột vào khuôn và nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 5 - 10 phút.
Đổ bột vào khuôn bánh, sau đó đập nhẹ khuôn xuống bàn để bột trải đều. Bạn có thể rắc thêm 1 ít nho khô lên bề mặt để bánh đẹp mắt hơn.
Lưu ý: Chỉ đổ bột khoảng 2/3 khuôn vì sau khi nướng bánh sẽ nở cao, chạm trần và gây bẩn nồi.Đem bánh đi nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Lưu ý: Để kiểm tra bánh đã chín chưa bạn dùng tăm xiên vào bánh:
- Nếu tăm khi rút ra khô ráo thì bánh đã chín.
- Nếu tăm rút ra bị ướt thì bánh chưa chín và cần phải nướng thêm.
-
Thành phẩm
Món bánh thơm nức mũi mùi chuối, vị beo béo từ bột mì và trứng gà kết hợp cùng vị chua nhẹ từ sữa chua. Món ăn này cực kỳ tốt cho sức khỏe và làn da đấy!
Cách chọn mua chuối chín ngon
- Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốm đen hoặc hồng đậm.
- Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Mẹo thực hiện thành công bánh mì chuối sữa chua
- Dùng bột mì nguyên cám sẽ chứa nhiều hàm lượng chất xơ và tốt hơn bột mì trắng thông thường.
- Bạn có thể thay thế bột mì nguyên cám bằng bột yến mạch với định lượng tương đương.
- Vì chuối và mật ong có vị ngọt nên bạn không cần dùng đường sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
- Dùng sữa chua Hy Lạp sẽ giúp món bánh thơm ngon hơn.
- Thời gian để làm chín bánh còn phụ thuộc vào kích thước khuôn mà bạn sử dụng. Do đó, cách 15 phút bạn nên lấy bánh ra kiểm tra.
- Trường hợp bánh chưa chín nhưng vỏ bánh đã vàng, bạn cần phải giảm nhiệt độ của nồi chiên xuống 160 độ rồi tiếp tục nướng. Hoặc bạn có thể bọc 1 lớp giấy bạc lên khuôn bánh rồi nướng đến khi bánh chín.
Như vậy, HAY ĂN đã mang đến 2 cách làm bánh chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu vừa đảm bảo được độ ngon của món ăn vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!
Từ khóa: Bánh chuối sữa chua,cách làm bánh mì chuối bằng nồi chiên không dầu,bánh mì chuối,bánh chuối sữa chua,làm bánh chuối sữa chua,vào bếp,cách làm bánh mì chuối bằng nồi chiên không dầu,bánh mì chuối,bánh chuối sữa chua,làm bánh chuối sữa chua,vào bếp,cách làm bánh chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu,bánh chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu,bánh chuối sữa chua,cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh chuối,