Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chuối là loại trái cây vô cùng bổ dưỡng, khi được kết hợp để làm bánh thì mùi vị lại càng thơm ngon hơn. Cuối tuần rảnh rỗi, tại sao bạn không thử vào bếp làm món bánh chuối nướng hạnh nhân để chiêu đãi cả nhà nhỉ, đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen ngon đấy. Thực hiện ngay cùng HAY ĂN nha!

Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Chuối chín (khoảng 3 quả) Bột mì Bột hạnh nhân Đường Trứng Đường vani Bột quế Bột nổi Muối Hạnh nhân cắt lát

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng hạnh nhân

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, tô, phới trộn

Cách chế biến Bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

  • Nghiền chuối

    Chuối lột vỏ, sau đó cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.

    Mách nhỏ: Nếu bạn muốn dùng chuối trang trí trên mặt bánh thì chừa khoảng nửa quả chuối rồi cắt lát thành 13 miếng nhé!
  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô chuối 40g bơ đun tan chảy, 1 quả trứng gà, 50g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, sau đó dùng phới trộn đều.

    Cho thêm 1 muỗng cà phê bột quế, 100g bột mì, 4g bột nổi, 20g hạnh nhân, 8g đường vani rồi tiếp tục trộn đều.

  • Đổ khuôn

    Quét bơ xung quanh thành khuôn, lót giấy nến, sau đó đổ bột vào.

    Xếp chuối cắt lát lên mặt bánh.

  • Nướng bánh chuối hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, sau đó cho vào khoảng 50ml nước rồi nướng cách thủy bánh trong 20 phút.

    Sau 20 phút, bạn giảm nhiệt độ nướng xuống 150 độ C và 10 phút cuối cùng nướng ở nhiệt độ 140 độ C.

  • Thành phẩm

    Sau khi nướng bánh xong, bạn nhớ rắc thêm hạnh nhân để món bánh thêm phần hấp dẫn nhé!

    Bánh chuối sau khi hoàn thành thơm nức mũi, cốt bánh mềm mịn, có vị ngọt tự nhiên của chuối chín và bùi bùi từ hạnh nhân giòn giòn.

Cách bảo quản bánh chuối hạnh nhân

Bạn cho bánh vào hộp đậy kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để tránh làm khô bánh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng từ 1 - 2 ngày để giữ được độ thơm ngon của bánh nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh chuối nướng hạnh nhân thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Văn Phi Thông

Từ khóa: Bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu,bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu,bánh chuối nướng,bánh chuối nướng hạnh nhân,cách làm bánh chuối nướng hạnh nhân,món bánh,bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu,bánh chuối nướng,bánh chuối nướng hạnh nhân,cách làm bánh chuối nướng hạnh nhân,món bánh,bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu,bánh chuối nướng,bánh chuối nướng hạnh nhân,cách làm bánh chuối nướng hạnh nhân,món bánh,