Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính thơm ngon dễ làm
1. Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Chuẩn bị
30 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
Chuối (1 nải) Bánh mì (ổ) Bơ lạt (đun chảy) Nước cốt dừa Sữa tươi Bột gạo Bột năng Sữa đặc Dầu ăn Đường MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính
-
Ướp chuối với đường
Chuối thì bạn lột vỏ, cắt khoanh tròn với độ dày vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày. Sau đó, bạn lần lượt cho chuối, 4 muỗng canh đường, 1 ít muối vào tô rồi trộn đều và ướp trong vòng 20 phút.
Mách nhỏ : Để bánh có màu đỏ tự nhiên, bạn có thể ngâm chuối với đường qua đêm nhé. -
Pha bột bánh
Đầu tiên, bạn cắt nhỏ 2 ổ bánh mì cho vào tô, sau đó cho vào tô 200ml nước cốt dừa, 250ml sữa tươi, 50gr bơ lạt, 50gr sữa đặc, 4 muỗng canh đường, trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện và bánh mì nở mềm.
Tiếp theo, bạn cho thêm 100gr bột gạo, 100gr bột năng vào tô hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều.
Mách nhỏ: Bạn nên dùng bánh mì cũ để làm bánh vì sẽ ngon hơn bánh mì mới. -
Trộn bột với chuối
Bạn cho phần chuối đã ướp đường vào tô bột bánh rồi trộn thật đều cho đến khi bột bánh và chuối hòa quyện.
-
Nướng bánh bằng chảo
Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, rồi cho vào 1 ít dầu ăn và tráng đều chảo.
Tiếp theo, bạn lót 1 tấm lá chuối vào đáy chảo, rồi đổ bột vào, đậy nắp kín và nướng bánh trên lửa nhỏ khoảng 10 - 15 phút.
Sau 10 - 15 phút, bạn trở mặt bánh và tiếp nướng thêm 15 phút nữa đến khi 2 mặt vàng đều.
Mách nhỏ: Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn dùng tăm nhọn xiên vào bánh. Nếu rút ra tăm khô ráo là chín, còn nếu tăm bị dính bột là chưa chín. -
Thành phẩm
Bánh chuối nướng có lớp vỏ mỏng giòn giòn, phần cốt bánh mềm mịn beo béo ngọt lịm, thơm nức mũi.
2. Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuối (khoảng 400gr) Bột mì Sữa tươi không đường Trứng gà Bột nở Vani Dầu dừa Rượu trắng Mật ong Dầu ăn ĐườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Xếp chuối vào chảo
Đầu tiên, bạn lấy 2 quả chuối lột sạch vỏ rồi dùng dao cắt lát dày tầm 2 - 3cm. Kế đến, bạn thoa 1 lớp dầu hoặc bơ lên chảo chống dính để bánh không bị dính vào chảo khi nướng.
Sau đó, bạn rắc 1 lớp đường phủ hết bề mặt chảo rồi lần lượt xếp phần chuối đã cắt lát vào chảo.
-
Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn lấy 2 quả chuối còn lại lột sạch vỏ, rồi dằm nhuyễn.
Tiếp đến, bạn đập 1 quả trứng gà vào tô. Để bánh thơm hơn và khử mùi tanh của trứng, bạn cho 1/2 muỗng cà phê vani vào tô trứng.
Tiếp đó, bạn cho lần lượt 20gr dầu dừa, 10gr rượu trắng, 20gr mật ong, 140gr sữa tươi không đường vào tô trứng, rồi khuấy đều hỗn hợp.
Sau khi khuấy đều hỗn hợp sữa, bạn tiến hành rây mịn 140gr bột mì, 4gr bột nở và cho chuối đã nghiền nát vào hỗn hợp sữa. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp đến khi chúng hòa quyện thành hỗn hợp sền sệt.
Cuối cùng, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp bột vào chảo chuối ban đầu.
Mách nhỏ: Việc dùng rượu trắng sẽ giúp bánh chuối nướng thêm mềm và có mùi thơm hơn. -
Nướng bánh
Sau khi đổ bột vào chảo, bạn lấy 1 chiếc vung to đậy lại và bắc chảo lên bếp đun tầm 30 phút với lửa nhỏ.
Lưu ý: Lửa bếp phải cực kỳ nhỏ. Để bánh được chín từ từ và không sợ bị cháy, bạn nên dùng bếp ga có lửa thay vì dùng bếp điện từ.Sau khi nướng 30 phút, bạn mở vung rồi lật bánh ra dĩa, sau đó úp dĩa bánh xuống lại chảo và nướng thêm 8 phút nữa để bánh chín đều.
-
Thành phẩm
Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính cực kỳ thơm hương vị chuối. Bánh mềm ẩm, ngọt vừa phải, không bị gắt, phần chuối chín nướng lên rất thơm kèm theo lớp đường dưới đáy chảo thành lớp caramel cực thơm và ngọt ngào.
Cách chọn mua chuối ngon
- Bạn nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốm đen hoặc hồng đậm. Đây là những quả chuối chín cây nên sẽ ngon và an toàn.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
- Bạn không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm đẹp mắt vì đây là dấu hiệu cho biết chuối đã được ngâm hóa chất.
Thông tin sản phẩm
- Chảo chống dính Sunhouse CT24 đường kính 24 cm, có thể chiên cùng lúc 3 trứng ốp la. Chảo thiết kế đẹp, đơn giản mà sang trọng.
- Chảo làm bằng hợp kim nhôm dày 2.034 mm. Bề mặt lòng chảo bằng lớp chống dính phủ sơn Whitford chịu nhiệt tối đa 315 độ C an toàn cho sức khỏe, dễ vệ sinh.
- Hiện nay, giá dao động của chảo chống dính từ khoảng 105.000 - 629.000 đồng (giá cập nhật vào tháng 5/2022).
Thật đơn giản phải không nào? Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và chảo chống dính mà chúng ta đã có món bánh chuối nướng thơm ngon. Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính này nhé!
Từ khóa: Bánh chuối nướng bằng chảo chống dính,cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính,bánh chuối nướng,làm bánh chuối nướng bằng chảo,cách làm bánh chuối nướng,món bánh,cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính,bánh chuối nướng,làm bánh chuối nướng bằng chảo,cách làm bánh chuối nướng,món bánh,cách làm bánh chuối nướng bằng chảo chống dính,cách làm bánh chuối nướng,bánh chuối nướng bằng chảo,làm bánh chuối nướng bằng chảo,cách làm bánh chuối nướng bằng chảo,