Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh chuối phô mai

Cách làm bánh chuối phô mai bằng chảo chống dính thơm ngon béo ngậy

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh chuối phô mai là món bánh thơm ngon, dai dẻo, béo ngậy và đặc biệt là cách làm vô cùng đơn giản mà ai cũng làm được. Cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay món bánh chuối này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bánh chuối phô mai

Chuối Trứng gà Bột năng Phô mai (phô mai con bò cười) Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Để chọn mua chuối tươi ngon, chín tự nhiên, bạn nên chọn nải chuối có cuống vàng, quả chuối có cả quả xanh và quả vàng.
  • Chuối chín ngon là những quả có lớp màng mỏng bên ngoài và có mùi thơm. Phần vỏ quả có lốm đốm thâm đen là những quả già, chín tự nhiên và độ ngọt thường cao.
  • Bạn nên chọn quả có kích thước vừa phải. Tránh chọn những quả kích thước lớn vì đó có thể đã được sử dụng chất hóa học.
  • Tránh chọn mua những quả bị dập nát, có màu vàng đều đẹp mắt.

Cách chọn mua trứng gà sạch, an toàn

  • Đầu tiên, bạn có thể sờ vào trứng, nếu trứng có bề mặt nhám, hơi sần sùi thì đó là quả trứng gà tươi, các lỗ trên vỏ trứng chưa khép lại nên bề mặt sẽ không được láng mịn.
  • Ngoài ra, bạn có thể để trứng sát tai và lắc nhẹ quả trứng, không có tiếng động thì là trứng gà tươi, còn có tiếng động thì là trứng cũ.
  • Trứng tươi, sạch, an toàn sẽ có màu nâu sẫm, không có đốm đen và vết nứt. Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng cho trứng gà công nghiệp.

Nguyên liệu làm bánh chuối phô mai

Cách chế biến Bánh chuối phô mai

  • Làm bột bánh

    Chuối sau khi lột vỏ, bạn bỏ vào , rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn chuối. Sau đó, bạn đập một quả trứng và cho 30gr bột năng vào, trộn đều hỗn hợp.

    Mách nhỏ: Thay vì dùng nĩa nghiền chuối, bạn có thể bỏ vào máy xay để tiết kiệm thời gian.
  • Rán bánh

    Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa để làm nóng chảo, sau đó phết một lớp dầu mỏng và đều vào lòng chảo để rán bánh.

    Kế đến bạn dùng muỗng múc từng phần bột bánh đã trộn đều ở bước 1 cho vào chảo rán. Phô mai bạn cắt từng miếng nhỏ cho vào trên mặt bánh. Rán khoảng 1 phút bạn lật mặt bánh lại và tiếp tục rán thêm 30 giây.

  • Thành phẩm

    Bánh sau khi rán xong, bạn cho ra dĩa. Thế là ta đã có thành phẩm bánh chuối phô mai thơm phức, ngọt lịm vị của chuối, thơm và béo vị của phô mai.

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh chuối phô mai rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!


Rosie Ngọc

https://www.facebook.com/ngoc.rosie.9


Từ khóa: Bánh chuối nhân phô mai,bánh chuối nhân phô mai bằng chảo chống dính,làm bánh chuối nhân phô mai,bánh chuối phô mai,bánh chuối,vào bếp,bánh chuối nhân phô mai bằng chảo chống dính,làm bánh chuối nhân phô mai,bánh chuối phô mai,bánh chuối,vào bếp,cách làm bánh chuối phô mai,bánh chuối phô mai,cách làm bánh chuối,bánh chuối,phô mai,