Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh chuối

Cách làm bánh chuối mềm ngon nhanh chóng chỉ 3 nguyên liệu trứng, sữa chuối

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Không cần lò nướng, cũng chẳng cần đến bột mì, chỉ với vài nguyên liệu cơ bản là bạn đã có thể thực hiện thành công một chiếc bánh chuối thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để khám phá ngay công thức đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh chuối

Chuối (cắt lát) Đường Sữa tươi Trứng gà

Cách chọn mua chuối ngon

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.

Lưu ý:

  • Bạn có thể tận dụng chuối chín già, chuối cũ để làm bánh chuối này.
  • Có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị gia đình.

Nguyên liệu làm bánh chuối mềm

Cách chế biến Bánh chuối

  • Nấu Caramel

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 100gr đường, đảo đều đường trên lửa nhỏ đến khi tan hoàn toàn và chuyển thành màu nâu cánh gián.

    Sau đó, bạn đổ phần caramel này vào khuôn bánh rồi để nguội.

  • Xay hỗn hợp chuối sữa

    Cho vào máy sinh tố 400ml sữa tươi, 4 quả trứng gà, 4 quả chuối cắt lát. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.

  • Đổ khuôn và nướng cách thủy bánh

    Đổ hỗn hợp chuối sữa vào khuôn bánh, phủ kín mặt bằng giấy bạc.

    Bắc 1 chảo nước lên bếp, đặt khuôn bánh vào giữa sao cho nước ngập 1/2 khuôn rồi đậy nắp kín.

    Nướng cách thủy bánh trên lửa vừa từ 40 - 50 phút. Sau khi nướng xong, bạn để bánh nguội bớt và cho vào tủ lạnh 2 tiếng rồi mới dùng.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng xửng hấp để nướng cách thủy bánh.
  • Thành phẩm

    Bánh chuối sau khi hoàn thành mềm mịn, thơm thoang thoảng mùi chuối, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo từ trứng sữa đan xen vị đặc trưng từ chuối tươi, cực kỳ ngon miệng.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh chuối thơm ngon, mềm mịn này cho gia đình thưởng thức nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube IlRifugioPerfetto

Từ khóa: Bánh chuối,cách làm bánh chuối,flan chuối,cách làm bánh flan chuối,làm bánh flan chuối,món bánh,cách làm bánh chuối,flan chuối,cách làm bánh flan chuối,làm bánh flan chuối,món bánh,cách làm bánh chuối,flan chuối,cách làm bánh flan chuối,làm bánh flan chuối,món bánh,