Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh chuối gạo lứt hấp

Cách làm bánh chuối gạo lứt hấp thơm ngon bổ dưỡng dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh chuối hấp gạo lứt dẻo mềm, ngọt béo sẽ là món bánh ăn vặt cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng để bạn chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần. Hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh chuối gạo lứt hấp

Chuối xiêm chín (1 nải) Gạo lứt Nước cốt dừa Muối Bột năng Đường Vani (1 ống) Nước Nước bột bắp pha loãng

Cách chọn mua gạo lứt ngon

  • Nên chọn gạo lứt đen hoặc gạo lứt đỏ vì loại gạo này có nhiều dưỡng chất hơn gạo nâu vàng.
  • Bên cạnh đó cần phân biệt gạo lứt với gạo huyết rồng để tránh mua nhầm. Gạo lứt sẽ có hạt thon dài, ăn có vị nhạt và nhai kỹ có vị ngọt. Còn gạo huyết rồng bẻ đôi có màu đỏ bên trong, ăn vào có vị ngọt.
  • Ưu tiên mua gạo ở các cửa hàng uy tín, quan sát kỹ nếu gạo không bị mốc, mối mọt, cầm lên có cảm giác trơn nhẵn là được.

Nguyên liệu làm bánh chuối gạo lứt hấp

Cách chế biến Bánh chuối gạo lứt hấp

  • Rang gạo lứt

    Vo sạch gạo lứt, sau đó cho vào chảo rồi rang chín trên lửa vừa.

  • Xay gạo lứt

    Cho gạo lứt vào máy sinh tố, sau đó xay đến khi gạo nhuyễn mịn thành bột.

  • Trộn bột bánh

    Chuối lột vỏ rồi cắt thành khoanh nhỏ, sau đó dùng tay nhào nát cùng 4 muỗng canh đường.

    Tiếp theo, cho thêm phần gạo lứt xay, 2.5 muỗng canh bột năng, 1 ít muối rồi trộn đều.

    Đổ từ từ 300ml nước vào hỗn hợp và tiếp tục trộn.

    Cuối cùng, cho vào 1g vani để tạo mùi thơm là hoàn tất.

    Mách nhỏ:

    • Để tạo màu đỏ cho bánh chuối, bạn có thể ướp chuối với đường qua đêm.
    • Nếu phần bột còn đặc, bạn có thể cho thêm nước, ngược lại nếu phần bột lỏng thì bạn cho thêm bột vào.
  • Đổ khuôn và hấp bánh

    Thoa một lớp dầu ăn mỏng và cho bột vào khuôn.

    Cho bánh vào xửng, hấp chín trong 45 phút.

  • Nấu nước cốt dừa

    Bắc chảo lên bếp cho vào 400gr nước cốt dừa, 1 muỗng canh đường, 1 ít muối, 10ml nước bột bắp pha loãng.

    Khuấy đều đến khi nước cốt dừa nóng ấm, sánh mịn là được.

  • Thành phẩm

    Bánh chuối dẻo mềm, có vị bùi từ gạo lứt quyện cùng vị ngọt thanh từ chuối chín hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy, cực kỳ thơm ngon và dễ ăn.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh chuối gạo lứt hấp thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Tôi là người Bến Tre

Từ khóa: Bánh chuối gạo lứt hấp,bánh chuối hấp gạo lứt,bánh chuối hấp,cách làm bánh chuối hấp,cách làm bánh chuối hấp gạo lứt,món bánh,bánh chuối hấp gạo lứt,bánh chuối hấp,cách làm bánh chuối hấp,cách làm bánh chuối hấp gạo lứt,món bánh,bánh chuối hấp gạo lứt,bánh chuối hấp,cách làm bánh chuối hấp,cách làm bánh chuối hấp gạo lứt,món bánh,