Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh chuối dâu yến mạch eat clean bằng nồi chiên không dầu rất dễ

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu và các nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có món bánh chuối dâu yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cho chế độ eat clean, cách làm lại rất đơn giản. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món bánh này ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Bánh chuối dâu yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Chuối chín Dâu tây Bột yến mạch Trứng gà Sữa chua không đường Mứt dâu tây mật ong Tinh chất vani Bột quế Baking soda Dầu ô liu

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Bạn nên ưu tiên chọn mua những nải chuối chín nhưng có quả xanh quả vàng. Những nải chuối này thường là chín tự nhiên, những nải chuối chín nhờ thuốc sẽ có màu vàng đều rất đẹp mắt.
  • Chuối chín tự nhiên thì cả cuống, thân và nải sẽ chín cùng nhau. Chuối chín ép sẽ có quả vàng nhưng phần cuống cứng và đôi khi còn hơi xanh.
  • Chuối ngon sẽ có mùi thơm tự nhiên, khi chuối chín mùi vỏ sẽ bám sát vào quả và hương thơm sẽ càng đậm đà hơn.
  • Không mua chuối đã chín mềm hay còn quá cứng sẽ không ngon, càng không nên mua chuối bị dập nát hoặc vỏ bóng loáng không có vết trầy xước nào cả.

Nguyên liệu làm bánh chuối dâu yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , dao, muỗng, khay nướng,...

Cách chế biến Bánh chuối dâu yến mạch bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế chuối

    Bạn lột vỏ 5 quả chuối, rồi cho 4 quả vào tô, dùng nĩa nghiền nát, 1 quả còn lại bạn cắt lát mỏng để trang trí mặt bánh.

    Dâu tây bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt làm đôi.

  • Trộn bột bánh

    Bạn cho vào tô chuối nghiền 200gr bột yến mạch, 2 quả trứng gà, 2 muỗng baking soda, 1 muỗng cà phê bột quế, dùng phới dẹt trộn đều.

    Tiếp tục thêm 70gr mứt dâu tây mật ong, 2 muỗng cà phê dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 hộp sữa chua không đường.

    Bạn đảo đều cho tới khi hỗn hợp bột sệt, không bị vón cục là được.

  • Nướng bánh

    Bạn chuẩn bị sẵn khay nướng, áo 1 lớp dầu ô liu lên khuôn, cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn.

    Tiếp đó bạn dàn đều mặt bánh rồi xếp chuối cắt lát, dâu tây lên trên mặt bánh.

    Để nhiệt độ trong nồi chiên ổn định, bạn làm nóng nồi chiên trước ở 150 độ C trong 5 phút.

    Sau đó, cho khay bánh vào nồi chiên và nướng với nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30 phút là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bánh chuối dâu yến mạch đã hoàn thành với màu sắc rất bắt mắt và mùi thơm dễ chịu, bạn để bánh nguội bớt rồi cắt bánh và thưởng thức.

    Bánh chuối dâu yến mạch xốp mềm, có độ ngọt thơm tự nhiên của chuối chín, vị chua chua của dâu tây ăn rất ngon miệng.

    Bạn có thể làm món bánh thơm ngon này làm món ăn vặt cho gia đình cũng rất hợp lý và tốt cho sức khỏe đó nha!

Với công thức mà HAY ĂN đã chia sẻ, chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh chuối dâu yến mạch eat clean bằng nồi chiên không dầu để có thể bổ sung vào thực đơn ăn kiêng của mình nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Bách hóa XANH. Đăng ký theo dõi kênh để xem nhiều video món ăn ngon, hấp dẫn hàng tuần nhé!

Từ khóa: Bánh chuối dâu yến mạch bằng nồi chiên không dầu,làm bánh chuối dâu yến mạch,bánh chuôi dâu,bánh yến mạch,bánh eat clean,làm bánh bằng nồi chiên không dầu,làm bánh chuối dâu yến mạch,bánh chuôi dâu,bánh yến mạch,bánh eat clean,làm bánh bằng nồi chiên không dầu,làm bánh chuối dâu yến mạch,bánh chuôi dâu,bánh yến mạch,bánh eat clean,làm bánh bằng nồi chiên không dầu,