Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh chuối cuộn Nhật Bản

Cách làm bánh chuối cuộn Nhật Bản mềm, xốp, thơm ngon

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh chuối là món bánh nổi tiếng của Nhật Bản và thường được nhiều người mua về làm quà trong các chuyến du lịch tại đất nước này. Tuy nhiên cách làm món bánh này thì vô cùng đơn giản, chỉ vài thao tác nhỏ bạn đã có những chiếc bánh mềm, xốp, thơm ngon, hãy cùng HAY ĂN vào bếp nhé.

Nguyên liệu làm Bánh chuối cuộn Nhật Bản

Chuối Bột mì Trứng gà Sữa tươi có đường Baking soda Bột bắp Bơ lạt Vani Nước cốt chanh Đường bột Dầu ăn

Dụng cụ: Chảo, lò nướng,....

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối cuộn Nhật Bản

Cách chế biến Bánh chuối cuộn Nhật Bản

  • Làm nhân bánh

    Nghiền nhỏ chuối, lấy 1 lòng đỏ cho vào cái tô lớn rồi thêm 125ml sữa tươi, bột bắp, 10gr đường bột và 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.

    Sau đó, lọc qua rây để đảm bảo hỗn hợp được mịn.

    Bắc lên bếp một cái chảo và cho hỗn hợp nhân vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc dần thì tắt bếp, lợi dụng hơi nóng của chảo khuấy tiếp cho hỗn hợp nhân được chín hoàn toàn. Cuối cùng cho phần bơ lạt đã chuẩn bị vào trộn đều cho bơ tan và tạo hỗn hợp đồng nhất.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh nhân.

    Mẹo:

    • Có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của gia đình.
    • Khi nấu nhân phải luôn khuấy thật đều để cho nhân không bị khét.

  • Làm vỏ bánh

    Tách 3 lòng đỏ trứng gà vào tô, thêm 35ml sữa cùng 1/2 muỗng cà phê vani vào và đánh cho hỗn hợp trở nên đồng nhất, sau đó rây bột mì vào trộn hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    3 lòng trắng trứng còn lại đem đi đánh bông, thêm một chút xíu muối và nước chanh vào để trứng nhanh bông. Khi trứng xuất hiện bọt trắng li ti thì cho 60gr đường bột vào và đánh cho tới khi hỗn hợp bông cứng và tạo chóp thì dừng lại.

    Chia phần lòng trắng trứng làm 3 và bắt đầu trộn với hỗn hợp lòng đỏ:

    • Phần 1: trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.
    • Phần thứ 2 và 3 thì trộn theo kiểu vét và hất từ dưới lên và không trộn kĩ, cách này giúp làm giảm tối thiểu phần bọt khí vỡ sẽ giúp bánh nở đẹp hơn.

  • Nướng bánh

    Bật lò nướng tại 75 độ C trước khi nướng bánh 15 phút để lò ổn định nhiệt độ.

    Cho bánh vào khuôn nướng, dàn đều và đập nhẹ khuôn xuống bàn để làm vỡ các bọt khí lớn. Đưa bánh vào lò và nướng trong vòng 20 - 25 phút.

  • Cuộn bánh

    Gọt viền bánh rồi cắt đôi theo chiều ngang và chia thành 8 hình vuông nhỏ.

    Trải một tấm màng bọc thực phẩm ra bàn, đặt vỏ bánh lên cho phần mặt trắng xuống dưới và cho phần nhân chuối vào không cần dàn đều. Nhẹ nhàng cuộn bánh với nhân sau đó dùng màng bọc cuốn lại xoắn thật chặt 2 đầu.

    Làm tương tự thao tác cho đến khi hết vỏ và nhân. Cho phần bánh đã cuộn vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Bánh chuối Nhật Bản thơm ngon căng tròn và có màu vàng đẹp mắt. Khi cắn vào mùi sữa thơm béo kết hợp với chuối tạo nên hương vị tuyệt vời. Để bảo quản bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh để ăn dần bánh có thể sử dụng trong từ 3 - 4 ngày.

Bánh chuối Nhật Bản thơm ngon mềm xốp có thể làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn tại sao bạn không thử chế biến món bánh này. Chúc các bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VNcooky.vn.

Từ khóa: Bánh chuối cuộn Nhật Bản,làm bánh chuối nhật bản,cách làm bánh chuối cuộn nhật bản,làm bánh chuối cuộn,bánh chuối nhật bản,vào bếp,làm bánh chuối nhật bản,cách làm bánh chuối cuộn nhật bản,làm bánh chuối cuộn,bánh chuối nhật bản,vào bếp,làm bánh chuối nhật bản,cách làm bánh chuối cuộn nhật bản,làm bánh chuối cuộn,bánh chuối nhật bản,vào bếp,