Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh chuối chiên khoai mì

Cách làm bánh chuối chiên khoai mì thơm ngon giòn rụm dễ làm

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh chuối chiên khoai mì có lớp vỏ giòn rụm thơm nức mũi, bùi bùi béo ngậy vị khoai mì cùng chút ngọt thanh từ chuối tươi. Món bánh có cách làm cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh chuối chiên khoai mì

Khoai mì bào Đường Chuối xiêm Bột năng Bột gạo Bột custard Nước Muối

Cách chọn mua và sơ chế khoai mì - sắn

  • Nên chọn loại sắn đồi, bởi vì loại này khi ăn sẽ rất bở và thơm.
  • Ưu tiên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.
  • Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, nếu lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
  • Ngoài ra, không nên để khoai mì quá lâu vì sẽ làm củ bị chai sượng khô và không còn ngon nữa.
  • Khoai mì có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên khoai mì

Cách chế biến Bánh chuối chiên khoai mì

  • Gán lọc khoai mì

    Trộn 454gr khoai bào vụn với nước, sau đó đổ hỗn hợp này vào tô qua một tấm vải lọc rồi vắt khô nước.

    Phần nước trong tô bạn để yên khoảng 30 phút cho tinh bột khoai mì lắng xuống đáy. Sau 30 phút, bạn đổ bỏ phần nước trên mặt sẽ thu được phần tinh bột ở bên dưới.

    Mách nhỏ: Nếu bạn mua khoai mì tươi thì nên ngâm trong nước từ 2 - 3 tiếng để khoai mì ra hết chất độc. Sau đó, bạn bào vụn hoặc xay nhuyễn khoai mì và vắt khô nước.
  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô phần khoai mì đã vắt khô nước, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối, 40gr bột năng, 10gr bột gạo, 1 muỗng cà phê bột custard, phần tinh bột khoai mì, 40ml nước.

    Dùng tay trộn đều đến khi bột kết dính là được, sau đó để yên cho bột nghỉ 5 phút.

    Lưu ý: Nếu bột bánh còn rời rạc thì bạn có thể cho thêm nước.
  • Bọc chuối khoai mì

    Cho 1 ít bột bánh lên 1 lớp màng bọc thực phẩm, dùng tay dàn đều rồi đặt lên 1 quả chuối.

    Sau đó, bạn cuộn tròn bánh lại sao cho bột bánh bao bọc hết chuối.

    Lưu ý: Phần chuối không được hở ra, nếu không sẽ dễ bị cháy khi chiên.
  • Chiên bánh

    Bắc một chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho bánh vào chiên trên lửa lớn đến khi vỏ bánh vàng đều.

  • Thành phẩm

    Bánh khi chiên xong có lớp vỏ giòn rụm cùng vị bùi béo đặc trưng của khoai mì, phần nhân chuối bên trong thì ngọt thanh, chua nhẹ cực kỳ thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh chuối chiên khoai mì giòn rụm, thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Vành Khuyên Lê

Từ khóa: Bánh chuối chiên khoai mì,bánh chuối chiên khoai mì,bánh khoai mì chuối chiên,cách làm bánh khoai mì chuối chiên,cách làm bánh chuối chiên khoai mì,món bánh,bánh chuối chiên khoai mì,bánh khoai mì chuối chiên,cách làm bánh khoai mì chuối chiên,cách làm bánh chuối chiên khoai mì,món bánh,bánh chuối chiên khoai mì,bánh khoai mì chuối chiên,cách làm bánh khoai mì chuối chiên,cách làm bánh chuối chiên khoai mì,món bánh,