Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh chuối chiên

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, thơm lừng cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những chiếc bánh chuối chiên giòn tan bên ngoài, bên trong mềm ngọt vị chuối chín tự nhiên rất hấp dẫn. Món bánh có cách làm khá đơn giản và nhanh chóng, các bạn có thể vào bếp tự làm bánh chuối theo công thức HAY ĂN hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Bánh chuối chiên

Chuối sứ chín (hay còn gọi là chuối xiêm) Bột mì Bột gạo Nước cốt dừa Vani bột Đường Muối Dầu ăn Nước lọc

Cách chọn chuối chín ngon ngọt, an toàn

  • Khi chọn mua chuối nên chọn những nải vừa có quả gần chín và những quả đã chín, bên cạnh đó quả chuối chín đều cả phần cuống, đây là dấu hiệu cho thấy chuối chín tự nhiên sẽ thơm ngon hơn.
  • Mua chuối sứ để làm bánh thì chọn những quả mập mạp, chín kỹ, có đốm đen, lớp vỏ mỏng bám sát vào thịt quả bên trong, chuối tỏa mùi thơm tự nhiên.
  • Không mua chuối có kích thước quá nhỏ, chuối bị dập nát. Cũng không nên chọn những nải chuối chín quá đều, chuối chín nhưng phần cuống lại còn xanh, thông thường đây là những quả chuối chín ép hoặc bị nhúng thuốc không tốt cho sức khỏe.

Nơi mua nước cốt dừa

  • Nước cốt dừa đóng lon bạn có thể mua trực tiếp tại các siêu thị Bách hóa XANH hoặc mua online tại trang thương mại điện tử hayan.vn.
  • Ngoài ra bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo công thức cực đơn giản từ hướng dẫn của HAY ĂN.

Nguyên liệu chính làm bánh chuối chiên

Dụng cụ thực hiện

Rây lọc, , dao, chảo, bếp,...

Cách chế biến Bánh chuối chiên

  • Pha bột

    Rây 150gr bột mì và 100gr bột gạo vào tô lớn rồi trộn đều. Tiếp theo, hòa 250ml nước cốt dừa với 300ml nước lọc rồi rót từ từ vào tô bột, để bột không bị vón cục bạn vừa rót vừa khuấy đều đến khi bột hòa tan tạo thành hỗn hợp sệt mịn.

    Mẹo nhỏ: Để bột mịn hơn và không bị vón cục, các bạn nhớ lọc bột qua rây và khuấy bột đều tay khi cho nước vào nhé!

    Tiếp đến, cho vào tô bột 50gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ống vani, khuấy cho các nguyên liệu hòa tan đều với nhau.

    Để bột nghỉ 30 phút cho bột trương nở hoàn toàn.

  • Sơ chế chuối

    Chuối sứ bóc bỏ vỏ, dùng dao cắt làm đôi, sau đó cho chuối vào giữa hai tấm ni lông, ép chuối hơi dẹp ra. Các quả còn lại làm tương tự.

    Lưu ý: Không ép quá mỏng làm chuối bị mềm nhão, khó chiên.
  • Chiên chuối

    Cho chuối đã ép dẹp vào tô bột, trộn nhẹ nhàng để bột bao phủ hết miếng chuối.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 500ml dầu ăn, bật lửa vừa đun nóng dầu rồi dùng kẹp gắp chuối vào chiên. Trong quá trình chiên, lật trở miếng bánh để bánh vàng giòn hai mặt.

    Chiên xong, lấy bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu, chờ bánh nguội bớt là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh chuối chiên vàng ruộm, lớp bột giòn tan thơm lừng mùi nước cốt dừa, bao lấy nhân chuối mềm ngọt bên trong vô cùng hấp dẫn. Đây là món bánh ăn chơi bình dị mà thơm ngon, đong đầy hương vị quê nhà.

Bánh chuối chiên vàng ươm, thơm lừng, giòn ngọt là món ăn vặt hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ em. Chúc bạn làm bánh thành công theo hướng dẫn của HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Bánh chuối chiên,cách làm bánh chuối chiên giòn,làm bánh chuối chiên giòn,cách làm bánh chuối chiên ngon,cách làm bánh chuối chiên,bánh chuối chiên,cách làm bánh chuối chiên giòn,làm bánh chuối chiên giòn,cách làm bánh chuối chiên ngon,cách làm bánh chuối chiên,bánh chuối chiên,cách làm bánh chuối chiên giòn,làm bánh chuối chiên giòn,cách làm bánh chuối chiên ngon,cách làm bánh chuối chiên,bánh chuối chiên,