Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh chuối bột nếp hấp

Cách làm bánh chuối bột nếp hấp dẻo dai thơm ngon

  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đã chán ngán với việc ăn chuối chín nguyên trái thì sao không hãy thử vào bếp chế biến món bánh chuối bột nếp hấp dẻo "lạ mà quen" cho cả nhà cùng thưởng thức? Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, còn chần chừ gì mà không mau mau thực hiện ngay cùng HAY ĂN ngay hôm nay?

Nguyên liệu làm Bánh chuối bột nếp hấp

Chuối chín Bột nếp Đường trắng Nước lọc Dầu ăn

Dụng cụ: xửng hấp, rây lọc, phơi đánh trứng, chảo chống dính, màng bọc thực phẩm,...

Nguyên liệu

Cách chế biến Bánh chuối bột nếp hấp

  • Nghiền chuối

    Chuối chín mang bóc vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hay cho vào tô lớn và dùng muỗng nghiền nát.

    Sau đó cho đường trắng, dầu ăn, nước lọc vào, trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Mách nhỏ: Bạn có thể điều chỉnh vị ngọt của bánh chuối bằng cách thêm hay giảm lượng đường tùy theo sở thích nhé!

  • Trộn bột và chuối

    Rây 140g bột nếp vào tô đựng chuối đã nghiền cùng các nguyên liệu khác ở bước 1, dùng phơi đánh trứng đánh đều tay cho hỗn hợp bánh chuối nếp được mịn màng, không bị lợn cợn.

  • Hấp chuối

    Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn đựng hỗn hợp bánh chuối. Đổ hỗn hợp bánh chuối vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

    Mang khuôn bánh bỏ vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút là bánh sẽ chín.

    Lưu ý: Bạn có thể dùng khuôn với kích cỡ tùy ý miễn là chứa đủ lượng hỗn hợp bánh là được nhé!

  • Rang bột

    Cho 30g bột nếp còn lại vào chảo, rang bột nếp với lửa nhỏ đến khi có màu vàng thơm thì tắt bếp, để nguội.

    Rây một chút bột nếp đã rang ra mặt phẳng, cho bánh chuối đã hấp chín lên trên rồi tiếp tục rây thêm lớp bột nếp rang cho phủ đều khắp mặt bánh.

    Việc rây bột nếp giúp bánh chuối hấp bớt độ dính, bạn mang cắt nhỏ bánh ra là có thể thưởng thức rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Món bánh chuối bột nếp hấp có hương thơm chuối chín rất hấp dẫn. Ăn vào sẽ cảm nhận được độ dai dai của bột nếp, vị ngọt dịu nhẹ của chuối và đường.

    Bánh này có thể làm để ăn xế hay ăn nhâm nhi cùng với tách trà cũng rất đúng điệu đấy nhé!

Vậy là một món bánh ngon lành từ chuối chín đã hoàn thành rồi đấy! Rất đơn giản phải không nào? Nhanh tay làm thử cho cả nhà thưởng thức bạn nhé. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Từ khóa: Bánh chuối bột nếp hấp,cách làm bánh chuối bột nếp hấp,cách làm bánh chuối hấp,cách làm bánh chuối,bánh bột nếp hấp,vào bếp,cách làm bánh chuối bột nếp hấp,cách làm bánh chuối hấp,cách làm bánh chuối,bánh bột nếp hấp,vào bếp,cách làm bánh chuối bột nếp hấp,cách làm bánh chuối hấp,cách làm bánh chuối,bánh bột nếp hấp,vào bếp,