Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh chuối bí ngô chiên giòn

Cách làm bánh chuối bí ngô chiên giòn thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món chuối chiên thông thường đã không còn nhàm chán với sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu bí đỏ, bắp mỹ, mè đen, cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngày món bánh chuối bí ngô chiên giòn thơm ngon dễ làm nha.

Nguyên liệu làm Bánh chuối bí ngô chiên giòn

Chuối Bột mì Bột gạo Bí đỏ Bắp Mỹ (1 quả) Mè đen Mật ong Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn chuối ngon

  • Đối với món này bạn nên sử dụng chuối sứ hoặc chuối xiêm vì 2 loại chuối nay dai, dẻo và ngọt.
  • Bạn nên chọn những quả chuối còn tươi, chín vừa, cầm chắc tay, không chọn chuối chín nhừ, bị mềm quá.

Cách chọn bí ngô ngon

  • Bạn chọn mua những quả bí ngô có vỏ cứng, trơn nhẵn không có đốm đen, không bị dập thối.
  • Cầm bí ngô lên có cảm giác nặng, chắc tay là bí ngô đặc ruột, ít hạt.
  • Chọn mua quả bí có cuống càng dài càng tốt, bí sẽ lâu hỏng hơn.

nguyên liệu

Cách chế biến Bánh chuối bí ngô chiên giòn

  • Xay nhuyễn bí ngô

    Bí ngô bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi mang đi luộc chín.

    Tiếp đó bạn để nguội và cho bí ngô, 200ml nước luộc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Bạn rây 350gr bột mì và 150gr bột gạo cho mịn, hòa 500ml nước vào hỗn hợp bột trộn đều.

    Tiếp tục cho bí ngô xay nhuyễn, 100gr mật ong và 10gr mè vào hỗn hợp bột. Dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và có độ sệt vừa phải.

    Mách bạn: Nếu hỗn hợp bột bị khô quá bạn thêm từ từ ít nước rồi trộn đều đến khi sệt, còn nếu hỗn hợp bột bị lỏng bạn thêm 1 ít bột mì nha.
  • Ép chuối

    Lột chuối khỏi vỏ, trải 1 tấm ni lông lên thớt và đặt một tấm thớt khác lên chuối, dùng lực tay tiến hành ép chuối.

    Thả chuối đã ép vào âu đựng bột và chan đều hỗn hợp khắp mặt chuối.

  • Chiên chuối

    Bắc 1 chảo lớn sâu lòng lên bếp mở lửa vừa, cho 1 lít dầu và chờ dầu nóng.

    Cách nhận biết dầu nóng: Cho một ít bột vào chảo để thử, nếu bột nổi lên và kêu xèo xèo là dầu đã đủ nóng và có thể thả bánh vào chiên.

    Để bánh giòn lâu ta chiên bánh 2 lần. Lần 1 khi bánh vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu một chút thì lăn lại thêm 1 lớp bột và chiên lần 2 đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Bánh chuối chiên vàng ươm hấp dẫn, bên ngoài giòn ngon kết hợp nhiều nguyên liệu đặc sắc khác như bắp, bí ngô xay, mè đen và đặc biệt không dùng đường mà thay bằng mật ong tạo vị ngọt thanh tự nhiên khó cưỡng. Còn chờ gì nữa, lăn ngay vào bếp để thực hiện món ăn bánh chuối chiên bí ngô tuyệt vời này thôi!

Mẹo làm bánh chuối chiên thành công

  • Bánh chuối bí ngô chiên đạt yêu cầu khi bánh có lớp vỏ ngoài vàng giòn, không bị cháy, không cứng.
  • Trong quá trình pha bột bạn cho nước từ từ, từng chút một, vừa thêm nước vừa khuấy. Tránh đổ một lần quá nhiều nước dễ làm bột bị lỏng, không phủ được miếng chuối.
  • Khi chiên bánh bạn đun dầu sôi rồi mới cho chuối vào chiên, lúc chiên hạ lửa nhỏ để bánh không bị cháy.

Trên đây HAY ĂN hướng dẫn các bạn cách làm món bánh chuối bí ngô chiên giòn cực dễ mà thơm ngon, giòn rụm, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

*Tham khảo cồn thức và hình ảnh tại kênh YouTube Cooky TV.

Từ khóa: Bánh chuối bí ngô chiên giòn,Cách làm bánh chuối bí ngô chiên giòn,Bánh chuối bí ngô chiên giòn,Bánh chuối bí ngô,bánh chuối,món bánh,Cách làm bánh chuối bí ngô chiên giòn,Bánh chuối bí ngô chiên giòn,Bánh chuối bí ngô,bánh chuối,món bánh,Cách làm bánh chuối bí ngô chiên giòn,Bánh chuối bí ngô chiên giòn,Bánh chuối bí ngô,bánh chuối,món bánh,