Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh chuối bằng lò vi sóng nhanh chóng, đơn giản, thơm ngon
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh chuối
Chuối Bột mì đa dụng Trứng Bơ lạt Sữa tươi không đường Đường Bột nở VaniCách chọn mua chuối tươi ngon
- Để món bánh thơm ngon hơn bạn nên chọn chuối xiêm hoặc chuối sứ, loại chuối này thường dai ngon, ngọt hơn các loại chuối còn lại.
- Nên chọn những quả vừa chín tới, vỏ còn màu vàng tươi, không nên chọn những quả chín quá lâu, dễ bị hư hỏng.
- Nên chọn những quả còn nguyên vẹn không có vết nứt, không có vết đen, không bị chảy nước là chuối tươi ngon có thể chọn.
Dụng cụ thực hiện
Lò vi sóng, muỗng, ly,..
Cách chế biến Bánh chuối
-
Đun chảy bơ
Bạn cho vào 2 ly mỗi ly 1 muỗng bơ, đặt trong lò vi sóng trong khoảng 1 phút với công suất trung bình thấp, giúp bơ tan hoàn toàn.
-
Làm hỗn hợp bánh chuối
Khi bơ tan, cho vào mỗi ly 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa tươi, 1 trái chuối được cắt nhỏ, 1 quả trứng gà, dùng muỗng đánh tan hỗn hợp.
Thêm vào 1/2 muỗng cà phê vani vào ly, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 3 muỗng canh bột mì đa dụng, trộn đều cho bột tan hoàn toàn.
-
Cho vào lò vi sóng
Đặt ly bánh vào lò vi sóng bật chế độ công suất cao, trong khoảng 3 phút thì có thể lấy ra.
-
Thành phẩm
Bánh sau khi hoàn thành nên được dùng nóng, lúc này bánh sẽ rất mềm có độ ẩm vừa phải, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của chuối vị béo từ sữa tươi, mùi thơm thoang thoảng của hương vani tạo nên hương vị hấp dẫn cho món bánh.
Cuối tuần hãy dành thời gian vào bếp thử ngay cách làm bánh chuối bằng lò vi sóng cực đơn giản này và thưởng thức cùng gia đình nhé! Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bánh chuối,Cách làm bánh chuối bằng lò vi sóng,cách làm bánh chuối ngon,cách làm bánh chuối,bánh chuối,món bánh ngon,Cách làm bánh chuối bằng lò vi sóng,cách làm bánh chuối ngon,cách làm bánh chuối,bánh chuối,món bánh ngon,Cách làm bánh chuối bằng lò vi sóng,cách làm bánh chuối ngon,cách làm bánh chuối,bánh chuối,món bánh ngon,