Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh chưng chiên nước lọc không dầu mỡ, chống ngán ngấy
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh chưng chiên nước lọc
Bánh chưng Nước lọc Dưa hành (ăn kèm) Tương ớt (ăn kèm)Cách chế biến Bánh chưng chiên nước lọc
-
Nghiền bánh
Bạn bóc vỏ bánh chưng ra, cho vào đĩa rồi đặt trong lò vi sóng, điều chỉnh mức nhiệt 2 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra và dùng muỗng nghiền bánh nhé!
Việc làm nóng bánh chưng sẽ giúp bạn dễ dàng nghiền bánh chưng hơn đấy!
-
Cho nước vào bánh
Bây giờ, bạn cho bánh chưng lên chảo chống dính, sau đó cho khoảng 300ml nước lọc vào đều khắp mặt.
-
Chiên bánh
Bạn bật bếp từ lên ở nhiệt độ khoảng 150 độ C, sau đó cho chảo bánh vào và tiến hành chiên bánh khoảng 5 - 7 phút cho tới khi nước trong chảo cạn hết.
Lúc này, bạn giảm nhiệt độ xuống khoảng 120 độ C, lật mặt bánh lại và tiếp tục chiên khoảng 3 phút cho tới khi miếng bánh vàng đều.
-
Thành phẩm
Vậy là món bánh chưng chiên bằng nước đã hoàn thành mà không cần sử dụng đến dầu ăn.
Bằng cách chiên bánh chưng trên, bạn sẽ có được phần bánh chưng với lớp ngoài vàng ngon, khi ăn vào cảm thấy giòn thơm cùng hương vị đặc trưng, đặc biệt không còn ngán ngấy do nhiều dầu mỡ.
Với món ăn này, bạn có thể dùng kèm với 1 ít dưa hành và tương ớt, đảm bảo sẽ càng thơm ngon, hấp dẫn hơn đấy!
Hy vọng với công thức bánh chưng chiên nước lọc vừa được chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cách làm giảm việc dùng dầu ăn, không còn ngán ngấy nữa nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Bánh chưng chiên nước lọc,bánh chưng chiên nước,cách làm bánh chưng chiên nước lọc,bánh chưng chiên nước lọc,bánh chưng chiên bằng nước,bánh chưng chiên không dầu,