Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh chocopie

Cách làm bánh chocopie siêu dễ thơm ngon tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Không còn lăn tăn lựa chọn thương hiệu bánh chocopie ngon và phù hợp vì hôm nay bạn đã có thể tự làm chúng ở nhà. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món bánh ngon ngon này bạn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh chocopie

Bơ lạt Đường Trứng gà (2 quả) Bột mì đa dụng Bột nở Dung dịch vani Kẹo dẻo marshmallow Socola Sữa tươi

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu làm bánh chocopie

Dụng cụ thực hiện:

Máy đánh trứng, lò nướng, thau, cây trộn bột, túi bắt kem, giấy nến.

Cách chế biến Bánh chocopie

  • Đánh tan bơ và đường

    Cho 100g bơ vào thau nhựa đánh mịn, cho tiếp 60g đường và dùng máy đánh cho hỗn hợp đều và đường tan hết.

  • Trộn hỗn hợp bơ và trứng

    Cho 2 quả trứng vào phần bơ đường và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn.

  • Trộn bột

    Cho 160g bột vào tô cùng 5g bột nở, 5g vani và trộn đều. Cho bột vào phần bơ trứng làm 3 lần và đánh đều tránh làm bột bị vón cục. Dùng cây trộn bột quết đều phần bột còn dính trên thành thau và giúp bột mịn hơn.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Cho bột vào túi bắt kem với phần đầu được cắt 1cm. Bắt bánh với đường kính 6cm trên khay có lót giấy nến để tránh làm dính bánh vào khay.

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước đó 15 phút, sau đó cho phần bánh vào và nướng trong vòng 20 phút. Khi bánh chín, để bánh nguội hoàn toàn.

  • Làm nhân marshmallow

    Cho kẹo mashmallow vào chảo có thoa một lớp chống dính. Bật lửa vừa, đổ thêm 3, 4 muỗng canh nước vào chảo. Khuấy đều bằng muỗng gỗ trong 6, 7 phút cho đến khi marshmallow chảy ra hết. Hoặc có thể cho mashmallow và tô rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây sau đó trộn đều là được.

  • Bơm nhân vào bánh

    Cho marshmallow vào túi bắt kem và bơm vào giữa bánh khi nhân vẫn còn lỏng. Khi đã bơm xong, cho mặt còn lại của bánh lên trên và cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để nhân được đông lại.

  • Nấu chảy socola và nhúng bánh

    Cho 300g socola vào chén cùng 60ml sữa tươi và nấu chảy trong lòng vi sóng hoặc hấp cách thủy. Nhúng bánh qua lớp socola thật đều để socola phủ kín mặt bánh. Dùng muỗng phết bề mặt bánh cho lớp socola đều và đẹp hơn.

    Cuối cùng, để tủ mát 30 phút cho lớp socola cứng lại.

  • Thành phẩm

    Vậy là bánh chocopie vừa thơm béo lại có lớp marshmallow dẻo ngon đã sẵn sàng phục vụ cả nhà rồi đấy.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Thao tác nhúng bánh qua socola phải thật nhanh để tránh trường hợp socola bị đông trở lại.
  • Nướng bánh trong lò phải đặt khay bánh ở tầng giữa và có 2 lửa.

Bánh chocopie thơm ngon lại phù hợp với khẩu vị riêng của từng người khiến ai cũng thích mê. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bếp Hoa

Từ khóa: Bánh chocopie,cách làm bánh chocopie,làm bánh chocopie,bánh chocopie,chocopie,vào bếp,cách làm bánh chocopie,làm bánh chocopie,bánh chocopie,chocopie,vào bếp,cách làm bánh chocopie,làm bánh chocopie,bánh chocopie,chocopie,vào bếp,