Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh chiffon Cheese phô mai thơm ngon, mềm mịn dễ làm
Chế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh chiffon Cheese phô mai
Cake flour (có thể thay thế bằng bột mì số 8) Kem phô mai Sữa Trứng (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ) Dầu thực vật Chiết xuất vani Bột nở Đường MuốiCách chế biến Bánh chiffon Cheese phô mai
-
Tán nhuyễn hỗn hợp Cream cheese
Cho kem phô mai (cream cheese) và sữa vào tô và cho vào lò vi sóng trong khoảng 20 giây. Lấy ra và khuấy đều hỗn hợp.
-
Đánh trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng
Dùng phới đánh đều lòng đỏ trứng, sau đó cho 20gr đường và 1gr muối vào và khuấy đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp trứng mịn màn.
Cho 25gr dầu thực vật và 1 ít vani vào tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.
Cho hỗn hợp kem phô mai và sữa đã pha sẵn vào khuấy cho hỗn hợp đều và mịn là được.
-
Trộn bột bánh
Rây 60gr cake flour vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn thật đều hỗn hợp bột.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với tốc độ thấp đến khi nổi bọt như xà phòng. Cho 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh trứng.
Chia 60gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
Mách nhỏ:
- Đánh một chiều để tránh làm vỡ các bọt khí.
- Nước cốt chanh sẽ giúp lòng trắng trứng bông nhanh hơn nhưng cho quá tay sẽ làm thay đổi vị bánh nên để an toàn bạn có thể sử dụng cream of tarta.
-
Trộn bột với lòng trắng trứng
Chia lòng trắng trứng thành 2 phần bằng nhau.
1 phần cho vào lòng đỏ trứng trộn đều, trộn cách vét và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ các bọt khí giúp bánh nở đẹp.
Sau đó cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào phần lòng trắng trứng còn lại và trộn đều. Trộn đến khi 2 phần nguyên liệu hòa trộn với nhau.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Cho bột vào khuôn bánh kích thước 15cm, khuấy đều lại hỗn hợp bằng 1 cây xiên que hoặc có thể lắc nhẹ, đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn để làm vở những bọt khí lớn.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 35 – 40 phút.
Lấy bánh ra khỏi lò, sau đó để khuôn bánh úp ngược lại để bánh dễ dàng thoát khí.
Dùng dao mỏng lách nhẹ xung quanh, chính giữa, dưới đáy rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
Mách nhỏ:
- Nướng bánh với lửa dưới trong 2/3 thời gian đầu, rồi sau đó mới bật 2 lửa.
- Dùng tăm tre để kiểm tra độ chín của bánh. Nếu tăm tre khô và không dính bột bánh thì bánh đã chín và ngược lại.
-
Thành phẩm
Bánh chiffon Cheese phô mai vừa mềm mại, bông xốp vừa thơm ngon, lạ miệng. Và tuyệt vời hơn nếu bạn chấm bánh với 1 ít sữa hay uống kèm 1 tách trà nóng.
Mẹo thực hiện thành công:
- Khi đánh lòng trắng trứng, bạn nên đánh bông cứng vừa đủ. Công đoạn này sẽ ảnh hưởng nhiều đến độ bông xẹp của bánh.
- Làm đúng theo công thức đã được đưa ra.
Cách bảo quản bánh:
- Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh. Lưu ý, không bọc quá chặt vì sẽ làm bánh bị xẹp.
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày.
Bánh chiffon Cheese phô mai vừa mềm mịn, thơm ngon lại dễ dàng thực hiện, hứa hẹn sẽ là món bánh yêu thích của cả nhà bạn. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh Youtube Cooking tree
Từ khóa: Bánh chiffon Cheese phô mai,bánh chiffon Cheese phô mai,cách làm bánh chiffon,bánh chiffon Cheese,cách làm bánh chiffon Cheese,bánh chiffon,món bánh,bánh chiffon Cheese phô mai,cách làm bánh chiffon,bánh chiffon Cheese,cách làm bánh chiffon Cheese,bánh chiffon,món bánh,bánh chiffon Cheese phô mai,cách làm bánh chiffon,bánh chiffon Cheese,cách làm bánh chiffon Cheese,bánh chiffon,món bánh,