Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh chiffon cà phê bông mềm mịn thơm ngon
Chế biến
1 giờ 15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Chiffon cà phê
Trứng gà Đường (2 muỗng canh) Bột mì số 8 Muối Dầu ngô (3 muỗng canh) Bột bánh Sữa (5 muỗng canh) Cà phê hòa tan Nước ấmCách chế biến Chiffon cà phê
-
Trộn hỗn hợp trứng sữa cà phê
Bạn cho vào tô 4 lòng đỏ trứng, 1/4 muỗng cà phê muối, 20g đường và khuấy đều để đường tan.
Tiếp theo, bạn cho 35ml dầu ngô vào cùng hỗn hợp đánh cho đến khi hòa quyện vào nhau.
Sau đó cho 70ml sữa vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
Bạn dùng một chén nhỏ cho 3 muỗng cà phê hòa tan vào cùng 3 muỗng nước và khuấy lên, sau đó cho vào cùng với hỗn hợp trứng sữa. Tiếp tục khuấy để tất cả hòa tan vào nhau.
-
Trộn bột bánh
Bạn dùng rây lọc 100g bột bánh vào hỗn hợp trứng sữa, sau đó trộn đều.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Bạn cho 4 lòng trắng trứng vào tô sau đó đánh bông lên cùng 80g đường.
Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với tốc độ thấp đến khi nổi bọt như xà phòng. Cho 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh trứng.
Chia 80gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.
Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
Mách nhỏ
- Đánh một chiều để tránh làm vỡ các bọt khí.
- Nước cốt chanh sẽ giúp lòng trắng trứng bông nhanh hơn nhưng cho quá tay sẽ làm thay đổi vị bánh nên để an toàn bạn có thể sử dụng cream of tarta.
-
Trộn bột bánh với lòng trắng trứng
Bạn cho 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp phía trên và trộn nhẹ nhàng, cùng chiều và đều tay để chúng hòa tan.
Sau khi hỗn hợp hòa tan thì bạn đổ hỗn hợp vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông còn lại và trộn đều đến khi hòa quyện hoàn toàn.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Đổ hỗn hợp bánh phía trên vào khuôn ống (tubepan) 18cm - 7 inch, gõ nhẹ xuống đất để các bọt khí vỡ ra.
Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
Sau đó bạn lấy ra cắt đường chéo trên bề mặt và cho lại vào lò nướng tiếp trong 35 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Nướng bánh xong, bạn cho bánh ra ngoài úp ngược và để nguội.
Khi bánh nguội bạn lấy khuôn ra ngoài, dùng tay ép nhẹ nhàng phần rìa bánh để tách bánh ra khỏi thành khuôn, sau đó lấy bánh ra và nhẹ nhàng ép vào để tách bánh ra khỏi đế. Như vậy là đã hoàn thành món bánh thơm ngon này rồi đấy!
Mách nhỏ
- Nướng bánh với lửa dưới trong 2/3 thời gian đầu, rồi sau đó mới bật 2 lửa.
- Dùng tăm tre để kiểm tra độ chín của bánh. Nếu tăm tre khô và không dính bột bánh thì bánh đã chín và ngược lại.
-
Thành phẩm
Chỉ với 6 bước làm bánh cơ bản, bạn đã có ngay món bánh chiffon cà phê thơm nức mũi, lại dai ngon, ăn hoài không ngán. Bánh ngọt lại thơm mùi cà phê vừa nữ tính, lại mạnh mẽ quả là một món bánh tuyệt vời đúng không nào!
Mẹo thực hiện thành công
- Khi đánh lòng trắng trứng, bạn nên đánh bông cứng vừa đủ. Công đoạn này sẽ ảnh hưởng nhiều đến độ bông xẹp của bánh.
- Làm đúng theo công thức đã được đưa ra.
Cách bảo quản bánh
- Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh. Lưu ý, không bọc quá chặt vì sẽ làm bánh bị xẹp.
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm món bánh chiffon cà phê thơm ngon. HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh Youtube Apron
Từ khóa: Chiffon cà phê,chiffon cà phê,cách làm bánh chiffon cà phê,chiffon cake,cách làm bánh chiffon,món bánh,chiffon cà phê,cách làm bánh chiffon cà phê,chiffon cake,cách làm bánh chiffon,món bánh,chiffon cà phê,cách làm bánh chiffon cà phê,chiffon cake,cách làm bánh chiffon,món bánh,