Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh Chiffon bằng nồi cơm điện mềm mịn, bông xốp cực ngon

 • Chuẩn bị

  1 giờ
 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Bánh chiffon rất khó làm, khó từ cách cân đo nguyên liệu rồi đánh trứng, trộn bột, đặc biệt là nướng. Nhưng từ khi chuyển sang “nấu” bằng nồi cơm điện thì lại khác, bánh không lõm, thắt eo, nứt mặt, mà vẫn mềm, mịn, xốp và đặc biệt không khô như nướng bằng lò.

Nguyên liệu làm Bánh chiffon bằng nồi cơm điện

Bột mì đa dụng Bột bắp Trứng gà (Không dùng trứng gà ta) Vani Sữa tươi không đường Ml dầu ăn (loại thường Muối Cream of tartar (Nếu không có cream of tartar thì thay bằng 1/4 muỗng cà phê muối và 5 giọt nước chanh) Đường Nho khô

Nguyên liệu làm bánh chiffon

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, nồi, máy đánh trứng, giấy nến, rây, tô

Cách chế biến Bánh chiffon bằng nồi cơm điện

 • Trộn bột

  Cho 50 g bột mì, 50 g bột bắp lần lượt qua một cái rây, rây thật mịn (hình 1, 2).

  Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 5 quả trứng gà sang 2 tô riêng biệt (hình 3). Tiếp tục cho 100 g hỗn hợp bột ở trên vào 5 lòng đỏ trứng (hình 4), thêm 1 muỗng cà phê vani, 50 ml sữa tươi, 50 ml dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê muối, trộn đều (hình 5, 6).

 • Đánh trứng

  Cho 1/2 muỗng cà phê cream of tartar vào 5 lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ thấp rồi tăng dần cho đến khi lòng trắng nổi bọt.

  Cho lần lượt từng phần đường của 50 g đường vào, tăng tốc tốc độ máy lên cao nhất, đánh cho lòng trắng trứng bông cứng, có chóp nhọn là đạt.

 • Trộn hỗn hợp

  Múc 1/4 lòng trắng trứng cho vào lòng đỏ và trộn đều lên để làm loãng hỗn hợp.

  Sau đó, cho ngược hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng. Trộn đều.

 • Làm bánh

  Lót giấy nến và cho bột vào nồi cơm điện. Thêm nho khô lên trên mặt bánh. Đậy kín nắp nồi cơm điện.

  Nhấn nút "Cook", sau 5-10 phút, nồi chuyển sang nút "Warm" (hâm), đợi khoảng 5-10 phút rồi nhấn nút "Cook" lại.

  Lặp lại thao tác nhấn nút "Cook" khoảng 2-3 lần. Sau 40 phút, kiểm tra xem nắp nồi đã nóng chưa, nếu chưa nóng cần nhấn thêm nút "Cook" 1 lần nữa.

  Khi nắp nồi nóng, chỉ cần hâm thêm 20 phút nữa cho bánh chín hẳn là được. Mở nắp ra cho thoát hơi nước, và vẫn để nồi bánh trong nồi lớn để giữ nhiệt, chỉ lấy bánh ra khỏi nồi khi đã nguội hoàn toàn.

 • Thành phẩm

  Bánh chiffon mềm ngon, bông xốp, ăn kèm với nho khô chua chua ngọt ngọt quả là hấp dẫn!

Món bánh khó như vậy mà cũng đã hoàn thành rồi. Hi vọng với công thức bên trên, các bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này nhé!

Từ khóa: Bánh chiffon bằng nồi cơm điện,làm bánh chiffon bằng nồi cơm điện,làm bánh bằng nồi cơm điện,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh chiffon,cách làm bánh,làm bánh chiffon bằng nồi cơm điện,làm bánh bằng nồi cơm điện,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh chiffon,cách làm bánh,làm bánh chiffon bằng nồi cơm điện,làm bánh bằng nồi cơm điện,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh chiffon,cách làm bánh,