Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cheesecake phô mai mật ong hạt dẻ thơm ngon bổ dưỡng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
5 giờ 40 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh cheesecake phô mai mật ong hạt dẻ
Bột mì đa dụng Trứng Mật ong Mứt kem hạt dẻ Bột gelatin Kem phô mai Đế bánh bông lan socola (khuôn 18 cm) Kem đánh bông Heavy cream Phô mai mascarponeCách mua nguyên liệu làm bánh
Bột mì đa dụng, mật ong, bơ lạt bạn có thể dễ dàng mua được tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Bách hóa XANH,... đều có bán.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, khuôn bánh, phới,...
Cách chế biến Bánh cheesecake phô mai mật ong hạt dẻ
-
Tạo đế bánh
Bánh bông lan bạn cắt đế dày 1.5cm sau đó cho đế bánh này vào khuôn lục giác mousse 15.5cmx6cm (bạn có thể dùng khuôn theo kích thước khác mà bạn có), phần rìa bánh dư bạn bào nhỏ qua rây để trang trí bánh.
Mách bạn: Phần đế bánh có thể dùng bánh quy trộn bơ để thay thế theo công thức sau.- Cho vào tô 200gr bánh quy (nghiền nát), 90gr bơ lạt (làm tan chảy) rồi trộn đều hỗn hợp.
- Sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn tròn mousse 15cmx4.5cm (bạn có thể dùng khuôn tròn theo kích thước khác mà bạn có).
- Dàn đều mặt bánh rồi ấn chặt cho bánh dính với nhau. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại.
-
Trộn hỗn hợp phô mai
Bạn cho vào tô 120gr kem phô mai, 120gr mứt kem hạt dẻ dùng phới trộn kĩ, sau đó thêm 1 quả trứng tiếp tục trộn đều.
Tiếp đó bạn thêm 30gr mật ong, 40gr Heavy cream, rây 10gr bột mì vào trộn đều nhẹ nhàng. Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp vào khuôn đế bánh ở bước trên.
Mách bạn:- Bạn lưu ý đánh kem phô mai, nhân hạt dẻ cho kỹ vì bánh nở và có độ xốp là nhờ bọt khí trong khi đánh bông.
- Kem phô mai, nhân hạt dẻ và trứng cần để ở nhiệt độ phòng nhưng không đến mức để kem phô mai mềm nhão hay chảy nước.
- Bạn rây bột mì để thành phẩm bánh được mềm mịn thơm ngon hơn nhé!
-
Nướng bánh
Bạn làm nóng lò nướng trước ở 160 độ C trong khoảng 10 phút để ổn định nhiệt độ trong lò nhé.
Đặt khuôn lên khay nướng và cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 20 phút, nếu thấy thành phẩm chưa chín bạn cho vào nướng thêm 5 phút rồi để nguội.
-
Trộn hỗn hợp cheese
Bạn lấy 3.5gr gelatin dạng bột trộn với 20ml nước. Dùng máy đánh trứng đánh bông 160gr heavy cream.
Bạn cho vào tô 90gr phô mai mascarphone, 45gr mứt kem hạt dẻ dùng phới trộn kĩ rồi thêm 30gr mật ong, heavy cream đã đánh bông trộn đều.
Tiếp đó bạn thêm 6ml cốt chanh, hỗn hợp gelatin rồi trộn đều.
-
Đổ khuôn và trang trí bánh
Khuôn bánh đã nguội bạn đó đổ từ từ hỗn hợp chesse vào khuôn, san bằng rồi bạn dùng giấy ni lông bong bóng ấn nhẹ lên bề mặt chesse để tạo lỗ. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ cho bánh đông lại.
Bạn làm nóng khuôn bên ngoài rồi nhẹ nhàng kéo khuôn bánh ra, dùng dao phết kem đánh bông lên xung quanh bánh, dùng tay ấn nhẹ nhàng bánh bông lan bào nhỏ xung quanh bánh cheesecake.
Cho vào ly 20gr mật ong, 10 ml nước nóng, 1gr gelatin đun chảy rồi khuấy đều để nguội. Bạn bơm hỗn hợp gelatin này vào ống xi lanh rồi bơm vào lỗ trên bánh tiếp đó bạn để ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút.
-
Thành phẩm
Bánh cheesecake phô mai mật ong hạt dẻ thơm ngon với lớp cheese béo béo, thơm mịn, đậm vị hạt dẻ bùi bùi thật hấp dẫn đúng không nào. Cùng thưởng thức ngay nhé!
Mẹo bảo quản Whipping Cream và Cream Cheese
- Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
- Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.
- Đối với Cheese Cream: Nên dùng dao hay muỗng sạch để cắt, sau đó bọc kín và lưu trữ trong ngăn mát. Trường hợp Cheese Cream bị đông đá, bạn có thể cho một chút sữa tươi có đường vào, sau đó dùng máy xay sinh tố xay mịn là được.
Mẹo bảo thực hiện thành công
- Gelatin bạn có thể dùng loại bột hay lá đều được. Để kích đông cho gelatin, trước khi đun chảy gelatin bạn cần ngâm chúng với khoảng 20ml nước đá lạnh cho gelatin nở nhé.
- Bạn bảo quản bánh trong ngăn mát và dùng dần trong 2 - 3 ngày nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cheesecake thơm ngon, đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Cooking Tree
Từ khóa: Bánh cheesecake phô mai mật ong hạt dẻ,Cách làm bánh Cheesecake phô mai mật ong hạt dẻ,bánh Cheesecake phô mai mật ong hạt dẻ,bánh Cheesecake phô mai,bánh Cheesecake,món bánh,Cách làm bánh Cheesecake phô mai mật ong hạt dẻ,bánh Cheesecake phô mai mật ong hạt dẻ,bánh Cheesecake phô mai,bánh Cheesecake,món bánh,Cách làm bánh Cheesecake phô mai mật ong hạt dẻ,bánh Cheesecake phô mai mật ong hạt dẻ,bánh Cheesecake phô mai,bánh Cheesecake,món bánh,