Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cheesecake oreo hoa anh đào thơm ngon không cần lò nướng
Chế biến
50 phútĐộ khó
Trung bình
Bánh cheesecake Oreo hoa anh đào hot hit trong thời gian gần đây. Món bánh thơm ngon đơn giản và không cần lò nướng cũng làm được. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay món bánh cheesecake này nhé!
Nguyên liệu làm bánh cheesecake oreo hoa anh đào
Bơ lạt Bột gelatin Creamcheese (kem phô mai) Đường Si rô dâu Whipping cream (kem tươi) Cái Bánh oreo hồn Bánh oreo (màu hồng)Dụng cụ: cây đánh trứng, tô, khuôn bánh,...
Cách chế biến bánh cheesecake oreo hoa anh đào
-
Làm đế bánh
Đầu tiên, bạn cho 40g bơ lạt vào 1 cái chén nhỏ, sau đó rót nước sôi vào 1 cái tô rồi cho chén vào tô để làm chảy bơ. Bạn nhớ khuấy đều để bơ nhanh tan nhé.
Tiếp theo, bạn lấy 15 cái bánh oreo hồng tách vỏ với nhân ra riêng.
Sau khi tách xong, bạn cho vỏ bánh vào một cái túi rồi dùng chày đập thành vụn nhỏ để làm đế bánh.
Sau khi đập nhỏ vỏ bánh rồi thì cho 40g bơ đã làm chảy ban đầu vào và bóp nhẹ, đều tay để bơ thấm vào bánh.
Kế đến, bạn dùng khuôn tròn 15cm cho phần bánh vụn đã thấm bơ vào rồi ép nhẹ để làm đế bánh. Không ép quá mạnh sẽ khiến cho đế bánh của bạn bị cứng khi ăn.
Sau khi ép xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho đế bánh cứng lại.
Mẹo nhỏ: Bạn cho bơ vào lò vi sóng quay cho nhanh chảy cũng được nhé.
-
Tán nhuyễn Creamcheese với đường
Lấy 250g creamcheese cho vào 1 cái tô rồi tán cho thật nhuyễn. Sau khi Creamcheese nhuyễn mịn rồi thì cho 10g đường vào, dùng cây đánh trứng khuấy cho đường tan ra.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo khẩu vị nhé.
-
Trộn creamcheese với các nguyên liệu khác
Đầu tiên, ngâm 5g gelatin trong 25 ml nước lạnh khoảng 15 phút để gelatin nở ra.
Tiếp theo, rót nước sôi vào 1 cái tô, lấy chén gelatin đã ngâm nở tiếp tục ngâm vào tô nước sôi khoảng 3 phút, sau đó khuấy nhẹ cho gelatin tan hết.
Kế đến, đổ vào tô creamcheese gelatin đã tan, 30ml si rô dâu rồi cũng dùng cây đánh trứng khuấy đều đến khi hỗn hợp đồng nhất là đạt.
-
Trộn hỗn hợp creamcheese và kem whipping
Cho vào tô 300g kem whipping, dùng cây đánh trứng đánh cho kem bông nhẹ. Hỗn hợp sệt, sánh, hơi có vân kem là đạt.
Đổ 250g kem whipping đã đánh vào hỗn hợp Cream cheese rồi trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất hơi đặc và có màu hồng nhạt là đạt.
Lưu ý: Không đánh bông cứng Whipping sẽ khiến khó khăn trong quá trình trộn hỗn hợp và khả năng hỗn hợp Cream cheese và Whipping Cream của bạn sẽ bị tách nước và hỏng.
-
Đổ khuôn
Bạn lấy phần đế bánh đã làm lạnh ra, đổ vào 1/2 khuôn hỗn hợp vừa trộn vào và dàn đều ra.
Dùng 6 cái bánh oreo hồng đặt ở giữa làm nhân bánh.
Sau đó, tiếp tục đổ hết phần hỗn hợp còn lại vào khuôn, dàn đều ra. Tiếp đến bạn đập vụn 5 cặp vỏ bánh oreo hồng đã tách nhân riêng để rải đều lên mặt bánh. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 5 - 6 tiếng.
Mẹo nhỏ: Bạn nhớ dàn đều hỗn hợp để tránh bánh có chỗ bị rỗng thì thành phẩm sẽ bị rổ, không ngon đâu.
-
Trang trí bánh
Sau khi bánh đông thì lấy ra ngoài, lấy bánh ra khỏi khuôn bánh, dùng 50g kem whipping đã đánh bông để gắn 6 cái oreo hồng lên trên mặt bánh. \
-
Thành phẩm
Bánh cheesecake oreo hồng có vị mát lạnh, thơm mùi hoa anh đào kèm trà xanh của phần vỏ bánh, mùi thơm của dâu tây từ siro và bánh béo ngậy vô cùng ngon. Hãy trổ tài làm bánh cheesecake oreo hồng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh cheesecake oreo hồng rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Nino's Home
Từ khóa: Bánh cheesecake oreo hoa anh đào,vào bếp,bánh cheesecake,cheesecake oreo,bánh cheesecake oreo hồng,cách làm bánh cheesecake oreo hồng,vào bếp,bánh cheesecake,cheesecake oreo,bánh cheesecake oreo hồng,cách làm bánh cheesecake oreo hồng,vào bếp,bánh cheesecake,cheesecake oreo,bánh cheesecake oreo hồng,cách làm bánh cheesecake oreo hồng,