Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh Cheesecake nho xanh thơm ngon không cần lò nướng
Chế biến
4 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh Cheesecake nho xanh
Nho Bơ lạt Gelatin Cream cheese Bánh cookie ( đã nghiền mịn) Đường Tinh chất vani Nước cốt chanh Whipping CreamCách chọn nho tươi ngon:
- Hình dáng: Nên chọn quả không quá to, cần quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, còn tươi mới.
- Cuống chùm nho: Nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa.
- Màu sắc: Mỗi loại nho có màu sắc đặc trưng riêng (nho xanh, nho đỏ,..). Tuy nhiên, nho chín sẽ có vỏ căng, bóng loáng.
Cách chế biến Bánh Cheesecake nho xanh
-
Trộn hỗn hợp phô mai
Ngâm 5g gelatin vào nước lạnh đến khi nở. Sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 10 giây.
Cho vào tô 250g cream cheese, 45g đường, 2g tinh chất vani, 5g nước cốt chanh, 5g gelatin tan chảy rồi dùng phới khuấy đều.
-
Đánh bông kem tươi
Bạn cho 240g Whipping Cream vào tô mới, đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét.
Lưu ý: Không nên đánh quá lâu vì sẽ làm kem bị tách nước. -
Trộn phô mai với kem tươi
Trộn hỗn hợp phô mai với phần bông kem tươi lúc nãy và dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Đổ khuôn nhỏ
Dán những miếng nho đã cắt lát lên thành khuôn trong khung 12cm, cho bột bánh phô mai vào, cho đầy các mặt, cho nho chưa cắt vào rồi dẹt bột đều, cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng.
-
Làm đế bánh
Cho vào tô 90g bánh cookie sen đã nghiền mịn, 35g bơ lạt đun chảy rồi trộn đều. Sau đó, bạn dàn đều bánh vào khuôn 15cm x 7cm và để vào ngăn mát tủ lạnh.
Đổ một ít bột bánh phô mai vào khuôn 15cm, dàn phẳng, cho vào tủ lạnh đông cứng khoảng 30 phút.
-
Đổ khuôn thạch
Lấy bánh trong 12cm đã đông đặc ra khỏi khuôn, cho bánh vào giữa khuôn 15cm rồi cho vào tủ lạnh 10 phút.
Hòa nước với đường và nước cốt chanh, thêm gelatin đã đun chảy vào, trộn đều, đổ vào khuôn 15cm rồi cho vàp ngăn đá khoảng 30 phút.
Đổ phẳng phần bột bánh phô mai còn lại vào khuôn, dật đều mặt bánh và để đông 3 giờ trong tủ lạnh.
-
Thành phẩm
Món bánh Cheesecake nho xanh vô cùng đẹp mắt, kết hợp những miếng nho thanh mát cùng lớp kem mềm mịn, béo ngậy. Chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú!
Cách bảo quản bánh
Nếu không ăn hết bánh trong ngày, bạn có thể cho vào hộp kín và để ngăn mát tủ lạnh bảo quản được thêm 1- 2 ngày mà bánh vẫn thơm và mềm như lúc mới làm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh Cheesecake nho xanh thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Cooking free
Từ khóa: Bánh Cheesecake nho xanh,Bánh Cheesecake nho xanh,cách làm bánh Cheesecake nho xanh,bánh Cheesecake,cách làm bánh Cheesecake,món bánh,Bánh Cheesecake nho xanh,cách làm bánh Cheesecake nho xanh,bánh Cheesecake,cách làm bánh Cheesecake,món bánh,Bánh Cheesecake nho xanh,cách làm bánh Cheesecake nho xanh,bánh Cheesecake,cách làm bánh Cheesecake,món bánh,