Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cheesecake mè đen không cần lò nướng thơm ngon bổ dưỡng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
4 giờ 55 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh cheesecake mè đen
Mè đen Bánh quy oreo (hoặc bánh quy bạn thích) Cream cheese (kem phô mai) Whipping cream Bơ lạt Đường Đường xay Sữa chua Bột gelatin Bột tinh than treCách mua nguyên liệu làm bánh
Mè đen, cream chesse, whipping cream bạn có thể dễ dàng mua được tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Bách hóa XANH,... đều có bán.
Lợi ích của mè đen
- Mè đen chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, đóng vai trò trong việc ngăn ngừa các mầm bệnh mãn tính.
- Cải thiện bệnh cao huyết áp, một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh tim mạch và đột quỵ.
- Nhờ chứa sesamol và sesamin nên mè đen được đánh giá là một loại thực phẩm chống ung thư cao.
- Giúp tóc khỏe và óng mượt, hạn chế tóc bạc sớm, gãy rụng hoặc chẻ ngọn.
- Hạn chế tình trạng lão hóa da, giảm bớt nếp nhăn, thậm chí là ung thư da.
- Hỗ trợ tốt sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai, giảm căng thẳng, lợi sữa và giảm táo bón thai kỳ.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, khuôn bánh, phới,...
Cách chế biến Bánh cheesecake mè đen
-
Rang chín mè đen
Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa nhỏ, đợi chảo nóng bạn thêm mè đen vào rang, đảo nhẹ tay 1 - 2 phút rồi tắt bếp, để nguội.
Tiếp đó bạn cho mè đen đã rang vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
-
Làm đế bánh
Bánh quy oreo bánh tách bỏ kem ở giữa, rồi nghiền nát bánh quy cho vào tô, tiếp đó bạn thêm 50gr bơ lạt (đun cách thủy cho tan chảy) rồi trộn đều hỗn hợp.
Bạn cho giấy nến vào đáy khuôn bánh và bọc miếng nhựa mica quanh khuôn bánh (không có cũng không sao), sau đó cho hỗn hợp bánh quy vào khuôn.
Dàn đều mặt bánh rồi ấn chặt cho bánh dính với nhau. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại.
Mách bạn: Nếu thích bạn có thể thay đế bánh bằng bánh bông lan bằng cách cắt đế dày khoảng 2cm sau đó cho đế bánh vào khuôn.Xem thêm: Cách làm bánh socola bằng nồi cơm điện bông xốp mềm ngon.
-
Trộn hỗn hợp Cream Cheese
Bạn lấy 10gr gelatin dạng bột trộn với 50ml nước lạnh rồi ngâm 10 phút và đun cách thủy cho tan.
Mách nhỏ: Bạn ngâm gelatin với nước lạnh để kích tạo đông.Bạn cho vào tô 200gr cream cheese, 60gr đường dùng phới trộn đều rồi tiếp tục cho thêm 1 hũ sữa chua trộn đều.
-
Đánh bông kem tươi Whipping Cream
Bạn cho vào tô 250gr whipping cream, 30gr đường bột dùng phới đánh bông nhẹ.
Tiếp đó bạn cho hỗn hợp kem tươi whipping cream trộn chung với hỗn hợp cream cheese, thêm hỗn hợp gelatin, bạn đảo đều nhẹ nhàng và chia thành 2 phần bằng nhau.
-
Trộn hỗn hợp Cheese mè đen
Bạn thêm mè đen xay vào 1 phần hỗn hợp cheese, thêm 5gr tinh bột than tre (nếu thích màu đẹp) trộn đều.
-
Đổ khuôn
Bạn lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, lần lượt cho 1 muỗng hỗn hợp cheese trắng, 1 muỗng hỗn hợp cheese mè đen cho đến hết, dập nhẹ khuôn xuống bàn để mặt bánh dàn đều, tiếp đó bạn cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 4 giờ cho đông lại.
-
Thành phẩm
Khi ăn bạn nhẹ nhàng kéo khuôn bánh, lấy lớp ni lông bao quanh ra, cắt bánh và thưởng thức. Bánh cheesecake mè đen thơm ngon với lớp cheese béo béo, thơm mịn, đậm vị mè đen bùi bùi thật hấp dẫn đúng không nào. Cùng thưởng thức ngay nhé!
Mẹo bảo quản Whipping Cream và Cream Cheese
- Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
- Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.
- Đối với Cheese Cream: Nên dùng dao hay muỗng sạch để cắt, sau đó bọc kín và lưu trữ trong ngăn mát. Trường hợp Cheese Cream bị đông đá, bạn có thể cho một chút sữa tươi có đường vào, sau đó dùng máy xay sinh tố xay mịn là được.
Mẹo thực hiện thành công
- Gelatin bạn có thể dùng loại bột hay lá đều được. Để kích đông cho gelatin, trước khi đun chảy gelatin bạn cần ngâm chúng với khoảng 50ml nước cho gelatin nở nhé.
- Bạn nên làm đúng theo tỉ lệ để bánh được ngon hơn.
- Nếu không ăn hết bánh trong ngày, bạn có thể cho vào hộp kín và để ngăn mát tủ lạnh bảo quản được thêm 1 - 2 ngày mà bánh vẫn thơm và mềm như lúc mới làm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh cheesecake mè đen thơm ngon, đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Maxu Cupcake Kitchen
Từ khóa: Bánh cheesecake mè đen,Cách làm bánh Cheesecake mè đen,Cách làm bánh Cheesecake,bánh Cheesecake mè đen,bánh Cheesecake,món bánh,Cách làm bánh Cheesecake mè đen,Cách làm bánh Cheesecake,bánh Cheesecake mè đen,bánh Cheesecake,món bánh,Cách làm bánh Cheesecake mè đen,Cách làm bánh Cheesecake,bánh Cheesecake mè đen,bánh Cheesecake,món bánh,