Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh Cheesecake Chocolate mêm mịn, thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chocolate từ lâu là loại thực phẩm tượng trưng cho tình yêu. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp làm bánh Cheesecake Chocolate để tặng cho những người thân yêu của bạn. Hứa hẹn bạn sẽ có những tình cảm thật ngọt ngào đấy.

Nguyên liệu làm Bánh cheesecake socola

Gelatin (mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) Bánh oreo Bơ lạt (đun chảy) Chocolate đen (55 - 75%) Cream cheese Đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị) Kem tươi (whipping cream) Bột ca cao

Dụng cụ thực hiện: Máy đánh trứng, nồi, tô, cây trộn bột, rây bột, máy xay sinh tố, bếp, khuôn bánh 18 cm đáy rời, giấy nến...

cheesecake socola

Cách chế biến Bánh cheesecake socola

  • Làm đế bánh

    Cho 4 g gelatin vào chén, thêm 30 ml nước ngâm mềm trong 15 phút, sau đó đem đun cách thủy để gelatin tan chảy rồi để nguội (hình 1). Cho 15 bánh oreo (cả nhân kem) vào máy xay sinh tố xay mịn, sau đó thêm 40 g bơ lạt đun chảy vào xay đều (hình 2, 3).

    Tiếp theo bạn cho bánh vào khuôn tròn đã lót giấy nến, sau đó dùng muỗng nén chặt bánh vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút (hình 4).

  • Trộn kem phô mai socola

    Bắc một nồi nước lên bếp, đặt một cái tô lên miệng nồi, đun cách thủy 100 g chocolate đến khi chảy rồi để nguội (hình 1).

    Tiếp theo, bạn cho cream cheese vào tô, thêm 45 g đường, dùng máy đáng trứng đánh đều ở tốc độ thấp. Cho tiếp phần gelatin đã đun chảy trước đó, rồi dùng máy đánh trứng đánh đều tới khi kem mịn, mượt (hình 2, 3).

    Tiếp theo, cho chocolate đã đun chảy vào phần cream cheese đánh cho hòa quyện.

  • Trộn kem tươi socola

    Rây bột cacao vào đánh đều cho hòa quyện (hình 1). Cho 200 ml kem tươi vào một cái tô khác, đánh bông (hình 2).

    Trộn đều phần cream cheese chocolate vào tô kem vừa đánh bông (hình 3). Sau cùng, cho hỗn hợp kem vào khuôn, đập nhẹ khuôn để làm vỡ bọt khí và cho vào tủ lạnh ít nhất 4 - 8 tiếng hoặc qua đêm (hình 4).

  • Thành phẩm

    Sau thời gian trên, lấy bánh ra khỏi tủ lạnh rắc bột cacao và trang trí thêm dâu tây và bánh Oreo.

    Bánh cheesecake socola béo ngậy kết hợp với vị đắng của socola tạo nên một món tráng miệng tuyệt vời.

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm lại không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm được chiếc bánh Cheesecake Chocolate ngọt ngào để dành tặng cho người yêu mình nhân dịp Valentine. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa: Bánh cheesecake socola,cách làm bánh cheese cake chocolate,cheese cake,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh ngày valentine,làm bánh cheese cake ngon,cách làm bánh cheese cake chocolate,cheese cake,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh ngày valentine,làm bánh cheese cake ngon,