Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng siêu ngon, dễ làm

Cùng học ngay cách làm bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng siêu ngon, dễ làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Thành phẩm

Chuẩn bị
25 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 người

Nhắc đến những món ăn vặt ngon lành thì nhất định không thể bỏ qua bánh cheesecake chanh dây. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng vị chua nhẹ nhàng của chanh dây nhất định sẽ khiến cuối tuần của bạn trở nên thú vị hơn đấy!

1 Nguyên liệu làm món bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng

Nguyên liệu làm món bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướngNguyên liệu làm món bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng

Mẹo hay:
Cách chọn mua chanh dây ngon: Bạn nên chọn những quả có vỏ hơi nhăn, lắc lên thấy hơi nặng tay là quả mọng nước. Quả chanh dây có mùi thơm nhẹ là những quả ngon.

2 Cách làm bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Vắt nước cốt chanh dây ra trong đó 100ml bỏ hạt để tạo nên hương vị bánh và 50ml không bỏ hạt để làm thạch trang trí bánh.

Bạn tách riêng phần nhân kem trong bánh ra để dùng làm kem phô mai, tiếp đó cho phần vỏ bánh vào máy xay sinh tố để nghiền vụn vỏ bánh ra. Nếu không có máy xay thì bạn có thể bỏ vào túi ni lông dày và chắc chắn, sau đó đập vụn bánh ra.

Đun chảy 35g bơ lạt rồi cho phần vỏ bánh đã xay nhuyễn vào, đảo đều đến khi vỏ bánh thấm hết bơ.

Sau đó đổ vỏ bánh vào khuôn và trải đều bánh ra. Cất khuôn bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bánh cứng cáp hơn và bơ se lại là được.

Sơ chế chanh dây, vỏ bánh quy và bơ lạtSơ chế chanh dây, vỏ bánh quy và bơ lạt

Bước 2 Làm whipping cream

Trong thời gian chờ đợi hỗn hợp bánh cứng lại thì bạn tiến hành bước đánh bông 250ml whipping cream bằng máy đánh trứng. Đánh kem với tốc độ nhẹ nhàng trong vòng 5 phút cho đến khi các bong bóng lớn xuất hiện. Sau đó tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức trung bình trong 2 phút để đánh kem cho đặc lại.

Làm whipping creamLàm whipping cream

Bước 3 Trộn hỗn hợp kem phô mai với lòng đỏ

Trước tiên bạn đun cách thủy lòng đỏ trứng gà và khuấy cho đến khi lòng trừng sệt lại và có màu sáng hơn. Sau đó đun cách thủy tiếp 150g kem phô mai đã chuẩn bị từ trước.

Đánh bông kem phô mai bằng máy đánh trứng với tốc độ chậm đến khi nào kem mềm mịn, sánh lại và hòa quyện vào nhau là được.

Cuối cùng thì bạn trộn đều lòng đỏ trứng và kem phô mai. Sử dụng máy đánh trứng với tốc độ chậm đều để trộn đều hỗn hợp này lại. Bọc lại với màng bọc thực phẩm và để nguội hoàn toàn

Lưu ý: Ở bước đun cách thủy, bạn không được để tô chạm với nước trong nồi, cũng không nên đổ nước quá nhiều vào nồi nấu để tránh tràn nước lên thức ăn để thức ăn mất chất, độ ngon cũng không còn trọn vẹn nữa.

Trộn hỗn hợp kem phô mai với lòng đỏTrộn hỗn hợp kem phô mai với lòng đỏ

Bước 4 Làm nhân bánh

Lấy 15g bột gelatine ngâm vào trong nước, sau 10 phút gelatine nở ra và chuyển qua màu trong suốt thì bỏ vô lò vi sóng để quay chảy. Lấy 100ml nước cốt chanh dây bỏ hạt hòa cùng 90g đường, bỏ lên bếp đun cho tan đường rồi tiếp tục cho gelatine đã chuẩn bị vào cùng và khuấy thật đều cho hỗn hợp tan vào nhau.

Cho hỗn hợp kem phô mai với lòng đỏ trứng gà vào whipping cream để trộn đều. Sau đó lấy ⅓ hỗn hợp ra để trộn tiếp cùng với chanh dây, khuấy đến khi chanh dây hòa quyện với ⅓ hỗn hợp đó thì đổ vào ⅔ hỗn hợp còn lại và tiếp tục khuấy đều.

Sau khi hỗn hợp đã hoàn toàn trộn lại với nhau thì đổ hỗn hợp vào khuôn. Để đảm bảo cho mặt bánh được láng, bạn khuấy nhẹ tay cho vỡ các bóng khí trên bề mặt hỗn hợp ra. Cuối cùng, cho khuôn bánh vào tủ lạnh và chờ đợi từ 1-2 tiếng.

Trộn đều kem phô mai với lòng đỏ trứng gà vào whipping creamTrộn đều kem phô mai với lòng đỏ trứng gà vào whipping cream

Bước 5 Đun sôi chanh dây

Sau khi chờ bánh đông lại, bạn tiến hành đun sôi chanh dây để đổ lên mặt bánh trang trí.

Mang 5g gelatine đi ngâm nước cho nở rồi đun sôi hỗn hợp gồm gelatine, 30g nước lọc, 45g đường và 50ml nước cốt chanh dây còn lại. Khuấy đều cho tan hỗn hợp, vớt hết bọt khí ra và đổ lên mặt bánh cheesecake. Vậy là món bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng ngày hôm nay đã hoàn thành rồi.

Lưu ý:
- Khi đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, bạn  nên dùng thìa nhấn thật chặt xuống. Càng nhấn chặt bánh vào thì bánh càng ít bị bể
- Khi lấy bánh ra khỏi khuôn,  bạn chỉ cần lấy khăn nhúng vào nước ấm rồi quấn xung quanh khuôn bánh. Đợi khoảng 2 phút là bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn 1 cách dễ dàng.

Đun sôi hỗn hợp chanh dây, nước lọc, đường cùng gelatineĐun sôi hỗn hợp chanh dây, nước lọc, đường cùng gelatine

3 Thành phẩm

Bánh cheesecake chanh dây là sự kết hợp tuyệt hảo của vị thơm béo đến từ phô mai, chua nhẹ đến từ chanh dây. Tất cả khiến món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn mà lại không bị ngán. Không chỉ vậy, bạn không cần phải có lò nướng thì mới thực hiện được món bánh này. Thật đơn giản phải không nào?

Bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng chỉ với 5 bước đơn giảnBánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng chỉ với 5 bước đơn giản

Bánh Cheesecake là gì?
Bánh Cheese cake còn được biết đến với cái tên bánh phô mai. Đây là một món ăn tráng miệng được rất nhiều người yêu thích nhờ lớp nhân phô mai mềm tươi, đế có thể là bánh quy cứng hoặc  bánh bông lan. Tùy vào sở thích của mỗi người khác nhau mà bánh được chế biến theo nhiều phong cách khác nhau. Bánh cheesecake thường được trang trí bằng  trái cây, mứt trái cây,  các loại hạt hoặc sốt  socola tùy thích.

Bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng này đích thị là món ăn “giải nhiệt” tuyệt vời cho ngày hè. Thật dễ dàng để thực hiện món ăn ngon lành này chỉ với 5 bước đơn giản. HAY ĂN hy vọng bạn có thể vào bếp thành công cùng với món ăn này.

Xem clip Tiktok làm bánh cheesecake chanh dây không cần lò:

Từ khóa: Cách làm bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng siêu ngon, dễ làm,bánh cheesecake chanh dây,bánh cheesecake,các món bánh,