Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh cheesecake chanh dây phô mai

Cách làm bánh cheesecake chanh dây phô mai không cần lò nướng siêu đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bánh cheesecake chanh dây phô mai mát lạnh là sự kết hợp hoàn hảo vị béo của nhân kem phô mai hòa cùng hương thơm và vị chua thanh từ chanh dây sẽ làm các tín đồ bánh ngọt không khỏi mê mẩn. Chẳng cần đi đâu xa tìm mua, bạn cùng HAY ĂN vào bếp làm và thưởng thức ngay món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cheesecake chanh dây phô mai

Chanh dây Bánh oreo Bột gelatin Bơ lạt Cream cheese Whipping cream Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chanh dây tươi ngon

  • Chọn những quả chanh dây có lớp vỏ màu tím sẫm đều, hơi nhăn nheo, kích thước to và cuống khô.
  • Chanh dây chín thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, mùi càng đậm thì quả càng ngon. Ngược lại, nếu quả có mùi hôi, chua thì không nên chọn.
  • Nếu cầm thấy quả nặng tay, da trơn và còn xanh thì chứng tỏ quả chanh dây đó còn non, vỏ dày, ruột ít.
  • Bạn có thể kiểm tra độ đặc ruột của quả chanh dây bằng cách cầm lên và lắc nhẹ. Quả chanh dây mọng nước sẽ hơi nặng khi lắc, bên trong có vẻ đặc.

Cream cheese là gì? Gợi ý nơi mua

  • Cream cheese hay còn được gọi là phô mai kem - đây là loại phô mai được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, có màu trắng, mềm, vị chua và mặn rất đặc trưng.
  • Cream cheese thường được dùng để ăn trực tiếp, hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí trở thành nguyên liệu chính cho các loại bánh như: bánh cheesecake (bánh phô mai), Tiramisu cheesecake, sốt bông lan trứng muối,... hay xuất hiện trong trà sữa để tăng thêm sự hấp dẫn của loại thức uống này.
  • Bạn có thể mua cream cheese tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm cream cheese tại nhà theo công thức hướng dẫn từ HAY ĂN.

Whipping cream là gì? Gợi ý nơi mua

  • Whipping cream là một loại kem tươi (thực phẩm làm từ sữa tươi) có thành phần được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% - 36% và hoàn toàn không chứa đường.
  • Bạn có thể mua whipping cream tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các siêu thị. Khi mua cần chú ý hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn và phải được bảo quản lạnh để đảm bảo chất lượng nhé.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm whipping cream tại nhà theo công thức đơn giản do HAY ĂN chia sẻ.

Nguyên liệu làm bánh cheesecake chanh dây phô mai

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, , muỗng, dao, khuôn rời 12cm,...

Cách chế biến Bánh cheesecake chanh dây phô mai

  • Làm đế bánh cheesecake

    Đầu tiên, bạn tách bánh oreo ra để lấy phần vỏ bánh (chỉ dùng phần vỏ bánh, không dùng phần kem), sau đó đem đi xay nhuyễn vỏ bánh hoặc cán nhuyễn.

    Kế đến, đun cách thủy 25gr bơ lạt, cho vào phần oreo vừa xay nhuyễn và trộn đều.

    Tiếp theo, bạn đặt khuôn tròn lên 1 cái dĩa, sau đó cho hỗn hợp oreo vào rồi dùng ly đè mạnh để nén chặt bánh xuống. Cuối cùng, cho khuôn bánh vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút.

  • Trộn hỗn hợp chanh dây

    Khuấy đều 30gr bột gelatin với 100ml nước lạnh và ngâm 10 phút cho gelatin nở. Sau 10 phút, bạn đun cách thủy gelatin đến khi tan chảy.

    Chanh dây cắt đôi, nạo lấy ruột rồi trộn cùng 100ml nước sôi. Kế tiếp, dùng muỗng khuấy và miết mạnh để chanh dây ra nước cốt, bạn sẽ thu được 200ml nước cốt chanh dây.

    Tiếp theo, cho vào chén 130ml nước cốt chanh dây, 1/3 gelatin tan chảy rồi khuấy đều.

  • Đánh hỗn hợp kem chanh dây

    Cho vào tô lớn 200gr whipping cream, 30gr đường rồi dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, tạo chóp đứng nhưng cong xuống là đạt.

    Ở một tô khác, bạn cho vào 100gr cream cheese, 20gr đường và dùng máy đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện, đường tan hoàn toàn.

    Tiếp theo, cho vào tô cream cheese: hỗn hợp chanh dây, whipping cream đã đánh bông rồi trộn đều hỗn hợp bằng máy ở tốc độ thấp khoảng 1 phút cho hòa quyện với nhau.

  • Đổ khuôn bánh

    Đổ hỗn hợp kem chanh dây vào đế bánh đã chuẩn bị và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng cho kem đông lại.

    Cho vào chén 70ml nước cốt chanh dây, phần gelatin còn lại rồi khuấy đều. Khi bánh đã để đông đủ 2 tiếng, bạn lấy ra và đổ phần sốt chanh dây này lên mặt, rắc thêm 1 ít hạt chanh dây.

    Tiếp tục để bánh vào ngăn mát tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa là có thể thưởng thức.

    Mách nhỏ: Để lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn dùng khăn ấm quấn quanh khuôn, giữ yên khoảng 30 giây rồi từ từ tách khuôn ra khỏi bánh.
  • Thành phẩm

    Bánh cheesecake chanh dây khi ăn mát lạnh với phần kem phô mai mềm tan trong miệng, ngọt thơm, béo ngậy rất hấp dẫn.

    Đặc biệt là hương vị chanh dây chua chua ngọt ngọt đã đem đến cảm giác mới lạ cho người dùng, ăn hoài cũng không ngán.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện được món bánh cheesecake chanh dây phô mai hấp dẫn và mát lạnh mà không cần mua ngoài cửa hàng. Vào bếp trổ tài nhé, chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh cheesecake chanh dây không cần lò nướng,cách làm bánh cheesecake phô mai chanh dây,bánh cheesecake bánh phô mai,phô mai chanh dây,cheesecake chanh dây,vào bếp,cách làm bánh cheesecake phô mai chanh dây,bánh cheesecake bánh phô mai,phô mai chanh dây,cheesecake chanh dây,vào bếp,cheesecake chanh dây,cách làm cheesecake chanh dây,cách làm bánh cheesecake chanh dây,làm bánh cheesecake chanh dây,cheesecake chanh dây không cần lò,