Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cheesecake cam nướng

2 cách làm bánh Cheesecake cam nướng mềm mịn thơm ngon

Bánh cheesecake cam nướng có mùi thơm nhẹ nhàng cùng lớp kem béo ngọt đến khó cưỡng. Đặc biệt, món bánh còn được kết hợp cùng cam tươi nên sở hữu một mùi vị rất đặc trưng và thơm ngon. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay 2 cách làm món bánh này nhé!

1. Bánh cheesecake cam nướng với bột mì

Bánh cheesecake cam nướng với bột mì
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh cheesecake cam nướng với bột mì

Bột mì số 8 Bột hạnh nhân Cream cheese (kem phô mai) Heavy cream (hoặc whipping cream) Nước cốt cam Lòng đỏ trứng gà Bơ lạt Đường Đường bột Vỏ cam bào Cam tươi (cắt lát mỏng)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh Cheesecake cam nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, phới trộn, , khuôn tròn,...

Cách chế biến Bánh cheesecake cam nướng với bột mì

  • Trộn bột đế bánh

    Cho vào máy sinh tố 100gr bột mì số 8, 25gr đường bột, 10gr bột hạnh nhân, 50gr bơ lạt, 1 ít vỏ cam bào rồi xay nhuyễn cho hỗn hợp hòa quyện.

    Sau đó, cho thêm 2 lòng đỏ trứng gà và tiếp tục trộn đều bằng máy.

  • Đổ khuôn và nướng đế bánh

    Cho phần bột vừa xay vào 1 lớp màng bọc thực phẩm, sau đó bạn dàn đều phần bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Sau 30 phút, cán mỏng phần bột với độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ và dùng khuôn tròn để cắt bột.

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút. Dùng nĩa xăm đều lên mặt bánh rồi nướng 18 phút ở 150 độ C.

  • Trộn hỗn hợp phô mai

    Cho vào tô 400gr cream cheese, 110gr đường rồi tán nhuyễn mịn.

    Tiếp theo, khuấy tan 2 lòng đỏ trứng gà, sau đó cho vào tô kem phô mai và trộn đều.

    Cho thêm 120gr heavy cream, 20gr bột mì rây mịn, 20ml nước cốt cam rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Lót giấy nến vào bên trong lòng khuôn, đặt đế bánh đã nướng vào rồi đổ lớp kem phô mai lên trên.

    Tiếp theo, xếp các miếng cam đã cắt mỏng lên trên mặt rồi đem đi nướng cách thủy 10 phút ở 220 độ C.

    Sau 10 phút, giảm nhiệt độ xuống 160 độ C và tiếp tục nướng thêm 40 phút.

    Sau 40 phút, bạn tắt lò nướng rồi để bánh yên trong lò thêm 1 tiếng nữa.

    Cuối cùng, bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh là hoàn tất.

    Lưu ý: Bạn nhớ làm nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh cheesecake mềm mịn, mát lạnh có vị béo ngậy từ kem tươi, đế bánh giòn mềm bùi bùi kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng từ cam tươi, vô cùng thơm ngon.

2. Bánh cheesecake cam nướng với gelatin

Bánh cheesecake cam nướng với gelatin
  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh cheesecake cam nướng với gelatin

Chuối sứ Yến mạch cán dẹt hoặc vỡ Sữa chua không đường (2 hộp) Gelatin Nước cốt cam Sữa tươi Đường ăn kiêng

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh cheesecake cam nướng với gelatin

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, lò vi sóng, , muỗng, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh cheesecake cam nướng với gelatin

  • Làm đế bánh

    Chuối mua về bạn lột vỏ và dùng muỗng dùng muỗng dằm nhuyễn chuối trong tô sau đó cho 3 muỗng canh yến mạch cán dẹt hoặc vỡ vào, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.

    Kế đó, bạn cho hỗn hợp đã trộn ra khuôn có lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian là 20 phút.

  • Trộn hỗn hợp nước cam và sữa

    Trộn 10gr gelatin với nước và cho vào quay trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy đến khi gelatin tan hoàn toàn thì bạn lấy ra để nguội.

    Tiếp đó, cho 200gr sữa chua, 50ml sữa tươi, 50ml nước cam và 10gr gelatin đã để nguội vào tô, thêm 30gr đường ăn kiêng nữa rồi trộn đều hỗn hợp lên.

    Sau khi đế bánh đã nguội hẳn, cho hỗn hợp vừa rồi vào và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

  • Làm mặt tráng gương cho bánh

    Đun chảy 5gr gelatin tương tự như bước hai sau đó hòa vào 100ml nước cốt cam và thêm 10gr đường ăn kiêng tùy khẩu vị của bạn.

    Tiếp theo, cho hỗn hợp lên bề mặt bánh đã đông lại rồi làm mặt tráng gương cho bánh sau đó cho bánh vào tủ lạnh thêm 1-2 giờ, đến khi mặt bánh đông hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn chỉ cần dùng máy sấy quanh thành khuôn, hoặc dùng khăn ấm chườm quanh khuôn để lấy bánh ra một cách dễ làm là có thể ăn được rồi.

    Món bánh này ăn vào ta sẽ cảm thấy được phần đế bánh ngọt thơm vị chuối kết hợp hài hòa cùng phần nước cam sữa chua ngọt béo và phần tráng gương có màu cam giòn giòn vô cùng bắt vị.

    Hứa hẹn món bánh này sẽ mang đến cảm giác vừa mới lạ vừa cuốn hút để bạn và cả nhà tráng miệng sau mỗi bữa ăn.

Mẹo toàn bài:

  • Để món bánh được ngon và thành công bạn phải làm theo hướng dẫn 100% và không tự ý cắt bỏ bước nào.
  • Nếu thích bạn có thể thay 100ml nước cốt cam thành 70ml nước cốt cam và 30ml nước lọc.
  • Để tránh bánh bị cháy và vón cục, tất cả các nguyên liệu phải để ở nhiệt độ phòng, kể cả đế bánh sau khi nướng xong.
  • Để bánh đông bạn bắt buộc phải đun chảy gelatin hoặc quay trong lò vi sóng.

Hy vọng với 2 cách làm bánh Cheesecake cam được HAY ĂN hướng dẫn ở trên bạn có thể thực hiện thành công và thưởng thức tráng miệng cùng bạn bè và người thân của mình nhé!

Từ khóa: Bánh Cheesecake cam nướng,bánh cheesecake nướng,cách làm bánh cheesecake cam,cheesecake cam,bánh cheesecake cam,món bánh,bánh cheesecake nướng,cách làm bánh cheesecake cam,cheesecake cam,bánh cheesecake cam,món bánh,bánh cheesecake nướng,cách làm bánh cheesecake cam,cheesecake cam,bánh cheesecake cam,cách làm bánh cheesecake,