Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh Cheese Stick - bánh quy phô mai que thơm ngon giòn rụm
Chuẩn bị
25 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh Cheese Stick - bánh quy phô mai que
Bột mì số 8 Bột bắp Bột năng Bột phô mai Lòng đỏ trứng gà Bơ nhạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) Muối Nước Dầu ăn Đường trắng Lá mùi tâyCách chế biến Bánh Cheese Stick - bánh quy phô mai que
-
Tán nhuyễn bơ
Cho vào tô 40gr bơ nhạt, 10gr đường trắng rồi dùng phới dẹt tán nhuyễn.
Sau đó, cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà, 5gr dầu ăn và trộn đều.
-
Trộn bột bánh
Rây mịn 60gr bột mì, 60gr bột bắp, 25gr bột năng, 25gr bột phô mai, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê lá mùi tây vào hỗn hợp bơ. Trộn đều cho bột hòa quyện với nhau.
Sau đó, cho vào 80ml nước lạnh và tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Cuối cùng, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp từ 1 - 2 phút là hoàn tất.
-
Tạo hình bánh
Cho bột bánh vào túi bắt bông kem, bóp bột ra khay với chiều dài 15cm.
Lưu ý: Bắt bánh nên có khoảng cách vì khi nướng bánh sẽ nở thêm. -
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở 160 độ C từ 15 - 20 phút.
-
Thành phẩm
Bánh khi hoàn thành có độ giòn xốp, tan trong miệng, ngọt béo, bùi bùi, càng ăn càng thích mê!
Mẹo bảo quản bánh giòn lâu
Để bánh nguội hoàn toàn, cho vào hũ kín hoặc túi kín và bảo quản ở nhiệt độ thường trong 1 tháng.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh Cheese Stick giòn rụm, thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube May's Kitchen
Từ khóa: Bánh Cheese Stick - bánh quy phô mai que,bánh Cheese stick,cách làm bánh Cheese stick,làm bánh Cheese stick,Cheese stick,món bánh,bánh Cheese stick,cách làm bánh Cheese stick,làm bánh Cheese stick,Cheese stick,món bánh,bánh Cheese stick,cách làm bánh Cheese stick,làm bánh Cheese stick,Cheese stick,món bánh,