Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh charlotte lựu thơm ngon đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh charlotte lựu
Bột làm bánh (bột mì số 8) Cream cheese Whipping cream (đánh bông 50%) Trứng Sữa tươi Đường Bơ lạt Mật ong Tinh chất vani Hạt lựu Socola trắng Siro đường Bánh Sampa (Bánh quy ladyfinger) Màu thực phẩm (hồng/trắng)Cách chế biến Bánh charlotte lựu
-
Đánh bông trứng nguyên lòng
Cho vào tô 155gr trứng, 80gr đường, 10gr mật ong, 2g tinh chất vani.
Đặt tô lên một nồi nước nóng, dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp đạt 40 độ C.
Nhấc tô ra khỏi nồi, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình khoảng 3 phút.
Tiếp theo, chuyển sang tốc độ thấp nhất, cho thêm 1 ít màu thực phẩm trắng và hồng. Đánh trong 2 phút đến khi hỗn hợp bông, nhấc phới chảy dòng như dải ruy băng (Trạng thái Ribbon Stage).
Mục đích làm nóng trứng: Việc làm ấm trứng sẽ giúp cho trứng bông nhanh hơn, trứng bông ổn định cấu trúc hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 - 50 độ C thôi nhé, không sẽ khiến trứng nóng quá sẽ bị chín và kém bông đấy. -
Trộn bột bánh
Rây mịn 100gr bột làm bánh vào tô trứng đã đánhh bông.
Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Đun tan chảy 30gr bơ lạt và 45gr sữa tươi, sau đó lấy 1 ít hỗn hợp bột bánh cho vào hỗn hợp bơ rồi khuấy đều.
Sau đó, đổ hỗn hợp bơ vừa trộn được vào lại tô bột bánh rồi tiếp tục trộn kiểu Fold cho hòa quyện.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.
Lót giấy nến và đổ bột bánh vào khuôn. Sau đó, cho bánh vào lò nướng trong 35 phút ở 170 độ C.
-
Trang trí bánh Sampa
Nhúng từng chiếc bánh sampa vào ly socola trắng tan chảy, rắc thêm 1 ít đường hạt rồi để cho ráo.
Xem chi tiết: Cách làm bánh sampa -
Làm kem bánh
Cho vào tô 300gr cream cheese, 50gr đường rồi trộn đều.
Tiếp theo, cho hỗn hợp vừa trộn vào 200gr whipping cream đánh bông 50% và trộn đều cho hòa quyện, mịn mượt.
-
Ghép bánh
Cắt bánh thành 5 miếng bằng nhau, có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.
Sau đó, dùng khuôn 15cm đặt ở giữa rồi cắt để lấy phần lõi bánh.
Cho đều 1 ít siro đường lên miếng bánh đầu tiên, sau đó phủ thêm 1 lớp kem tươi có chiều cao khoảng 1 lóng tay nhỏ.
Tiếp tục lặp lại 2 lớp phủ này đến miếng bánh thứ 5.
Dùng bánh sampa đính đều xung quanh chiếc bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để định hình.
Để chiếc bánh thêm phần bắt mắt, bạn có thể cột nơ và rắc thêm 1 ít hạt lựu tươi là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh charlotte không những có vẻ bề ngoài đáng yêu, xinh xắn mà hương vị lại cực kỳ thơm ngon. Từng chiếc bánh sampa giòn tan hòa quyện cùng cốt bánh mềm mịn, ngọt bùi, béo ngậy hấp dẫn.
Mẹo bảo quản bánh
Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 - 3 ngày để cốt bánh không bị khô.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh charlotte lựu thơm ngon, đẹp mắt này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree
Từ khóa: Bánh charlotte lựu,bánh charlotte lựu,bánh lựu,cách làm bánh charlotte lựu,làm bánh charlotte lựu,món bánh,bánh charlotte lựu,bánh lựu,cách làm bánh charlotte lựu,làm bánh charlotte lựu,món bánh,bánh charlotte lựu,bánh lựu,cách làm bánh charlotte lựu,làm bánh charlotte lựu,món bánh,