Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh charlotte dưa hấu sữa chưa

Cách làm bánh charlotte dưa hấu sữa chưa đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    1 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh charlotte dưa hấu sữa chua món bánh trái cây mới lạ. Hòa quyện giữa lớp sữa chua béo ngậy và vỏ bánh giòn tan. Bạn có muốn thử không nào. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện ngay món bánh này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh charlotte dưa hấu sữa chua

Bánh sampa Dưa hấu Gelatin dạng lá Sữa chua không đường Whipping cream (30 - 35% độ béo) Nước chanh Đường Lá bạc hà

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua dưa hấu ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả dưa có phần cuống khô, héo. Phần đáy có màu vàng hoặc kem và bị lõm vào bên trong.
  • Đường sọc đen trên vỏ quả hiện rõ, vỏ quả căng tròn, bóng láng, dùng tay ấn vào thì vỏ còn cứng cáp, không bị nhũn. Khi vỗ thì nghe tiếng "bộp bộp". Những yếu tố trên cho thấy dưa hấu đó là dưa hấu ngon.

Chọn mua bánh Sampa

  • Bánh sampa trong các món lạnh được sử dụng để thay phần cốt bánh bông lan. Bánh bông lan thường có kết cấu mềm xốp.
  • Bánh sampa có kết cấu giòn và cứng kết hợp cùng với kem lạnh, phần bánh sẽ mềm đi và kết cấu sẽ giống bánh bông lan hơn.
  • Bạn có thể mua bánh sampa tại các tiệm bán, siêu thị hoặc tự làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

Nguyên liệu món ăn bánh charlotte dưa hấu sữa chưa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, khuôn bánh 20 cm (dạng tháo rời), phới lồng, máy đánh trứng, màng bọc thực phẩm, rây,...

Cách chế biến Bánh charlotte dưa hấu sữa chua

  • Làm đế bánh

    Dùng dao cắt một đầu bánh sampa. Lấy khuôn bánh ra và sắp bánh vào xung quanh khuôn và phần đáy khuôn.

    Mách nhỏ: Để thuận tiện cho việc chuyển bánh ra dĩa và cũng để tránh làm nhân bánh dính vào khuôn, bên dưới đáy khuôn bạn nên dùng 1 lớp màng bọc thực phẩm để bọc lại.

    Muốn có phần đế bằng phẳng để xếp vào khuôn, bạn lấy bánh sampa ra và cắt bỏ đi phần đầu bánh khoảng 1 lóng tay.

    Sau đó, bạn mang bánh vừa cắt đi xếp vào khuôn. Để bánh ra được đẹp hơn bạn lưu ý là nên xếp bánh kín vào nhau và bánh phải lấp đầy trong khuôn.

  • Làm nhân bánh

    Ngâm 7gr gelatin lá trong nước lạnh khoảng 10 phút cho gelatin nở và mềm ra.

    Mách nhỏ: Khi gelatin nở, vắt nước sau đó đem đi chưng cách thủy 5 phút, cho gelatin tan. Nếu bạn sử dụng gelatin dạng bột thì bạn nên ngâm 2 muỗng canh gelatin bột trong 30ml nước lạnh

    Tiếp theo, cho 150gr whipping cream và 45gr đường vào tô và trộn đều. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp cho đến khi kem đạt trạng thái bông đều, mịn và xuất hiện vân thì dừng lại.

    Mách nhỏ: Để kem bông nhanh hơn thì nên để whipping cream vào tủ lạnh 10 phút trước khi đánh kem. Đánh kem 1 chiều, vừa xoay tô và không đánh ngược lại để tránh kem tách nước.

    Tiếp đến, lấy 150gr sữa chua không đường cho vào tô và cho thêm 20ml nước chanh, sau đó cho vào phần hỗn hợp kem vừa đánh bông. Trộn nhẹ nhàng để các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Cho nhân sữa chua vào phần đế bánh đã chuẩn bị, dùng phới dẹp dàn đều ra và cho vào trong tủ lạnh.

    Mách nhỏ:

    • Muốn bánh không bị cứng quá phần bề mặt thì bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại phần bề mặt bánh.Rồi cho bánh vào trong tủ lạnh 6 - 8 tiếng để đông hoàn toàn.
    • Để bánh vào tủ lạnh giúp cấu trúc của bánh cứng chắc hơn và phần kem sẽ không bị chảy.
  • Chuẩn bị phần ruột dưa hấu

    Lấy 1/2 quả dưa hấu đã chuẩn bị ra, bạn loại bỏ hết hạt đi. Tiếp theo bạn sử dựng 1 cái muỗng tròn nhỏ trong bộ muỗng đong để khoét thịt dưa hấu.

    Để viên dưa hấu được tròn đẹp hơn, bạn nhớ khoét theo hình bán cầu sao cho tròn là được. Khoét tầm 20 - 30 viên dưa hấu thì dừng lại. Phần còn lại của dưa bạn sẽ đem đi làm nước dưa hấu.

    Mách nhỏ: Nếu không muốn tách hạt hay bạn thấy phiền vì công đoạn này. Bạn có thể mua dưa hấu không hạt để thực hiện nhanh hơn nhé. Có thể dùng muỗng hoặc khuôn cắt bất kỳ để cắt ra hình cầu.
  • Làm thạch dưa hấu

    Phần dưa hấu dư, bạn lấy khoảng 50gr cho vào trong máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Tùy vào khẩu vị bạn có thể thêm đường hoặc không.

    Ngâm 2gr gelatin lá trong nước lạnh cho nở rồi đem vắt nước.

    Đun ấm phần dưa hấu và cho 2gr gelatin đã nở và vắt nước vào khuấy tan, tắt bếp và để nguội.

  • Hoàn thành

    Đem bánh để trong tủ lạnh ra và tách khuôn, cho bánh vào dĩa rồi xếp từ từ các viên dưa hấu vào trong mặt bánh đã đông.

    Cho tiếp phần thạch dưa hấu vào rồi đem cho vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể dùng được.

    Trang trí thêm vài lá bạc hà nữa là xong món bánh charlotte .

  • Thành phẩm

    Bánh charlotte dưa hấu sữa chua hoàn thành sẽ có màu đỏ đẹp mắt của dưa hấu, 1 ít màu xanh từ lá bạc hà. Bánh có vỏ ngoài giòn nhẹ, nhân bánh vừa chua vừa ngọt. Bánh béo và thơm thoang thoảng mùi dưa hấu trong vô cùng hấp dẫn.

Bạn đã cùng HAY ĂN đi qua các bước thực hiện món bánh charlotte dưa hấu sữa chua này rồi. Vậy bạn đã có thể thực hiện món bánh charlotte dưa hấu sữa chua này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi phải không nào. Còn chờ gì nữa mau vào bếp và thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Sukie's Kitchen.

Từ khóa: Bánh charlotte dưa hấu sữa chưa,cách làm bánh charlotte trái cây,cách làm bánh charlotte,bánh charllote sữa chua,bánh dưa hấu,món bánh,cách làm bánh charlotte trái cây,cách làm bánh charlotte,bánh charllote sữa chua,bánh dưa hấu,món bánh,cách làm bánh charlotte trái cây,cách làm bánh charlotte,bánh charllote sữa chua,bánh dưa hấu,món bánh,