Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh charlotte cherry

Cách làm bánh charlotte cherry thơm ngon đơn giản dễ làm

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh charlotte cherry bắt mắt, thơm ngon khi hòa quyện giữa cherry tươi mọng nước, lớp kem tươi béo ngậy cùng phần bánh ngọt bùi. Bạn cũng có thể thực hiện món bánh này ngay tại nhà mà không cần dùng đến lò nướng. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN để xem công thức đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh charlotte cherry

Cherry (để làm siro) Bánh Sampa (bánh Lady Fingers) Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi (nóng) Whipping cream Đường Tinh bột bắp Tinh chất vani Gelatin lá (ngâm nở) Bánh bông lan 12cm Cherry (không bắt buộc) (để phủ bánh)

Cách chọn mua cherry tươi ngon

  • Chọn những quả có màu đỏ sẫm, có cuống màu xanh tươi. Ngoài ra, nên chọn quả có bề mặt nhẵn mịn và không sần sùi.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào quả, nếu quả cứng, dày thịt, không bị mềm nhũn là cherry tươi.
  • Ngoài ra, không nên chọn quả cherry có màu đỏ tươi vì những quả này thường bị ngâm chất bảo quản, không tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm bánh charlotte cherry

Dụng cụ thực hiện

Nồi, , khuôn tròn 15cm x 7cm (có thể tháo rời)

Cách chế biến Bánh charlotte cherry

  • Trộn hỗn hợp trứng

    Cho vào nồi 3 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường rồi khuấy đều đến khi đường tan.

  • Đun hỗn hợp trứng sữa Custard

    Cho thêm vào nồi 18gr tinh bột bắp, 1/8 muỗng cà phê tinh chất vani, 300gr sữa tươi nóng, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

    Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt mịn, sôi nhẹ thì tắt bếp.

    Cho hỗn hợp ra chén, bọc kín sát bằng màng bọc thực phẩm rồi để nguội.

  • Nấu siro cherry

    Bỏ hạt cherry chỉ lấy phần thịt.

    Cho 50gr thịt cherry vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào phần cherry vừa xay, 10gr đường rồi nấu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

  • Cắt bánh Sampa

    Cắt bánh Sampa làm đôi.

  • Trộn hỗn hợp kem custard

    Làm tan chảy 6gr gelatin lá đã ngâm nở trong lò vi sóng khoảng 10 giây.

    Lọc hỗn hợp Custard vào tô, cho thêm 6gr gelatin, 25gr đường rồi khuấy đều.

    Đánh bông mềm 250gr whipping cream, sau đó cho vào hỗn hợp Custard và khuấy đều.

    Chia hỗn hợp vừa trộn làm 2 phần, trộn 1 phần cùng siro cherry cho hòa quyện.

  • Ghép bánh

    Bọc 1 miếng mica cứng vào bên trong khuôn bánh.

    Xếp bánh sampa xung quanh khuôn rồi cố định 1 miếng bánh bông lan vào giữa.

    Bơm lần lượt 1 lớp kem cherry, 1 lớp kem tươi rồi lặp lại lớp phủ này một lần nữa.

    Xếp cherry quanh rìa mặt bánh, phủ 1 lớp kem cherry, 1 lớp kem tươi rồi tiếp tục xếp bánh sampa ở ngoài rìa.

    Cuối cùng, phủ thêm 1 lớp kem cherry, 1 lớp kem tươi rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Lấy bánh ra khỏi khuôn, xếp chồng cherry lên mặt và thưởng thức ngay thôi!

    Món bánh sau khi hoàn thành vô cùng bắt mắt cùng hương vị cực kỳ thơm ngon. Cherry tươi mọng nước hòa quyện cùng kem tươi béo ngậy, bánh sampa và cốt bánh bông lan thì ngọt bùi, đảm bảo ăn thử là thích ngay!

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng từ 2 - 3 ngày.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh charlotte cherry thơm ngon, đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree

Từ khóa: Bánh charlotte cherry,bánh charlotte,bánh charlotte cherry,cách làm bánh charlotte,cách làm bánh charlotte cherry,món bánh,bánh charlotte,bánh charlotte cherry,cách làm bánh charlotte,cách làm bánh charlotte cherry,món bánh,bánh charlotte,bánh charlotte cherry,cách làm bánh charlotte,cách làm bánh charlotte cherry,món bánh,