Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì sốt mật ong

Cách làm bánh chak chak - bánh mì sốt mật ong đặc trưng của Nga

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bánh chak chak - bánh mì sốt mật ong mới lạ đến từ đất nước Nga sẽ khiến cho "những chiếc răng ngọt" không thể chối từ. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món bánh ngon này bạn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì sốt mật ong

Trứng (3 quả) Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Đường Mật ong Bơ lạt Dầu ăn

Dụng cụ thự hiện:

Bếp từ, nồi, cây đánh trứng, , thớt, cây cán bột, dao, vá lỗ, vợt vòng, thau, dĩa.

nguyên liệu làm bánh chak chak

Cách chế biến Bánh mì sốt mật ong

  • Trộn bột

    Cho 3 quả trứng vào tô và dùng cây đánh trứng đánh đều, cho tiếp 50g bơ lạt vào và đánh cho bơ tan. Cho 500g bột ra tô và đổ hỗn hợp trứng vào trộn đều.

  • Nhào bột

    Có thể dùng cây trộn bột hoặc dùng tay để trộn và luôn chú ý rửa tay sạch trước khi trộn. Khi bột đã được trộn đều, đậy kín và cho bột nghỉ 30 phút.

  • Chia bột

    Khi bột đã nở, chia bột làm hai phần, dùng tay ấn cho bột mỏng lại và để bột nghỉ thêm 10 phút nữa.

  • Cán bột

    Cho lên thớt một lớp bột mì mỏng để làm bột áo, đặt phần bột lên và dùng cây lăn cho bột mỏng. Độ dày hoàn hảo của lớp bột là 0.5cm để bánh khi chiên xong sẽ được giòn và ngon.

  • Cắt bánh

    Cắt bánh thành từng đoạn với chiều ngang 5cm, sau đó cắt bánh thành từng miếng nhỏ. Dùng tay xốc bánh để bánh không bị dính vào nhau.

  • Chiên bánh

    Cho 500ml dầu ăn vào nồi và đợi dầu sôi thì cho bánh vào chiên bánh ở lửa vừa. Đảo bánh đều tay tránh để bánh bị cháy.

  • Nấu, xóc bánh với mật ong

    Dùng vợt vòng vớt bánh ra và để lên dĩa có giấy thấm dầu. Tiếp theo, nấu 200g mật ong với 200g đường trên lửa nhỏ cho đường tan ra. Cho bánh vào thau lớn, đổ phần mật ong vào và dùng sạn hoặc tay đảo đều cho mật ong thấm đều vào bánh.

    Cuối cùng, làm ướt tay bằng nước lạnh và định hình bánh để bánh có hình tròn đẹp mắt hơn.

  • Thành phẩm

    Bánh giòn rụm hòa quyện với vị thơm của mật ong và vị ngọt của đường sẽ khiến bạn cứ ăn mãi không thôi đấy!

Chỉ với vài bước đơn giản, bánh mì sốt mật ong thơm ngon đã ra lò và sẵn sàng phục vụ những tín đồ yêu ngọt. Chúc các bạn thành công chỉ từ lần đầu thực hiện nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Бабушка Фатима

Từ khóa: Bánh mì sốt mật ong,cách làm bánh chak chak,cách làm bánh mì sốt mật ong,bánh chak chak,bánh mì sốt mật ong,vào bếp,cách làm bánh chak chak,cách làm bánh mì sốt mật ong,bánh chak chak,bánh mì sốt mật ong,vào bếp,cách làm bánh chak chak,cách làm bánh mì sốt mật ong,bánh chak chak,bánh mì sốt mật ong,vào bếp,