Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh chả nướng Hà Nội bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Chuẩn bị
40 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh chả nướng Hà Nội bằng nồi chiên không dầu
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Nước đường bánh nướng Dầu ăn Lạp xưởng Hỗn hợp hạt (hạt dưa/hạt điều/mè/hạt bí) Mỡ đường Lá chanh (thái nhỏ) Bột nếp Lòng đỏ trứng gàDụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh chả nướng Hà Nội bằng nồi chiên không dầu
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 200gr bột mì, 140gr nước đường bánh nướng, 1 lòng đỏ trứng gà, 25gr dầu ăn rồi trộn đều.
Sau đó, dùng tay nhào đều bột đến khi bột mịn, không dính tay là đạt.
Cuối cùng, phủ kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để nghỉ 30 phút.
-
Trộn nhân bánh
Cho vào tô mới 100gr lạp xưởng, 120gr hỗn hợp hạt, 100gr mỡ đường, 1 ít lá chanh, 1 muỗng canh bột nếp.
Dùng tay trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện, áo đều bột nếp.
-
Cuộn bánh
Cán mỏng khối bột, sau đó dàn đều nhân vào giữa rồi cuộn tròn.
-
Cắt bánh
Dùng dao cắt bánh thành nhiều khúc dài khoảng 2 lóng tay lớn.
-
Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Lót giấy nến và xếp bánh vào nồi chiên không dầu.
Nướng lần 1 ở 180 độ C trong 7 phút, sau đó để nguội bánh rồi phết lên mặt 1 lớp lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo, nướng lần 2 ở 180 độ C trong 3 - 5 phút nữa là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh chả nướng có lớp vỏ vàng giòn cùng phần nhân bùi bùi từ các loại hạt và vị béo, dẻo dẻo từ mỡ đường, cực kỳ thơm ngon.
Cách bảo quản bánh
Cho bánh vào lọ kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 7 ngày.
Với công thức chia sẻ từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh chả nướng Hà Nội để chiêu đãi cả nhà!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Ăn Sạch Sống Khỏe
Từ khóa: Bánh chả nướng Hà Nội bằng nồi chiên không dầu,bánh chả Hà Nội,bánh chả nướng,bánh chả,cách làm bánh chả hà nội,bánh chả bắc,món bánh,bánh chả Hà Nội,bánh chả nướng,bánh chả,cách làm bánh chả hà nội,bánh chả bắc,món bánh,bánh chả Hà Nội,bánh chả nướng,bánh chả,cách làm bánh chả hà nội,bánh chả bắc,món bánh,