Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh chả nướng Hà Nội bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh chả nướng Hà Nội bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh chả nướng Hà Nội là một món ăn dân dã vô cùng thơm ngon và quen thuộc với những người dân xứ Bắc. Với lớp vỏ giòn mềm, phần nhân bùi béo chắc chắn ai ai nếm thử cũng sẽ thích mê. Vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh chả nướng Hà Nội bằng nồi chiên không dầu

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Nước đường bánh nướng Dầu ăn Lạp xưởng Hỗn hợp hạt (hạt dưa/hạt điều/mè/hạt bí) Mỡ đường Lá chanh (thái nhỏ) Bột nếp Lòng đỏ trứng gà

Nguyên liệu làm bánh chả hà nội

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , dao

Cách chế biến Bánh chả nướng Hà Nội bằng nồi chiên không dầu

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 200gr bột mì, 140gr nước đường bánh nướng, 1 lòng đỏ trứng gà, 25gr dầu ăn rồi trộn đều.

    Sau đó, dùng tay nhào đều bột đến khi bột mịn, không dính tay là đạt.

    Cuối cùng, phủ kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để nghỉ 30 phút.

  • Trộn nhân bánh

    Cho vào tô mới 100gr lạp xưởng, 120gr hỗn hợp hạt, 100gr mỡ đường, 1 ít lá chanh, 1 muỗng canh bột nếp.

    Dùng tay trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện, áo đều bột nếp.

  • Cuộn bánh

    Cán mỏng khối bột, sau đó dàn đều nhân vào giữa rồi cuộn tròn.

  • Cắt bánh

    Dùng dao cắt bánh thành nhiều khúc dài khoảng 2 lóng tay lớn.

  • Nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Lót giấy nến và xếp bánh vào nồi chiên không dầu.

    Nướng lần 1 ở 180 độ C trong 7 phút, sau đó để nguội bánh rồi phết lên mặt 1 lớp lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo, nướng lần 2 ở 180 độ C trong 3 - 5 phút nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh chả nướng có lớp vỏ vàng giòn cùng phần nhân bùi bùi từ các loại hạt và vị béo, dẻo dẻo từ mỡ đường, cực kỳ thơm ngon.

Cách bảo quản bánh

Cho bánh vào lọ kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 7 ngày.

Với công thức chia sẻ từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh chả nướng Hà Nội để chiêu đãi cả nhà!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Ăn Sạch Sống Khỏe

Từ khóa: Bánh chả nướng Hà Nội bằng nồi chiên không dầu,bánh chả Hà Nội,bánh chả nướng,bánh chả,cách làm bánh chả hà nội,bánh chả bắc,món bánh,bánh chả Hà Nội,bánh chả nướng,bánh chả,cách làm bánh chả hà nội,bánh chả bắc,món bánh,bánh chả Hà Nội,bánh chả nướng,bánh chả,cách làm bánh chả hà nội,bánh chả bắc,món bánh,