Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cay khoai mì thịt thơm ngon giòn rụm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh cay khoai mì thịt
Khoai mì Thịt băm Ớt xay Hành lá (cọng) Hạt nêm Nước mắm Ớt bột MuốiCách chọn mua và sơ chế khoai mì - sắn
- Nên chọn loại sắn đồi, bởi vì loại này khi ăn sẽ rất bở và thơm.
- Ưu tiên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.
- Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, nếu lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
- Ngoài ra, không nên để khoai mì quá lâu vì sẽ làm củ bị chai sượng khô và không còn ngon nữa.
- Khoai mì có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!
Cách chế biến Bánh cay khoai mì thịt
-
Mài khoai mì
Khoai mì lột vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối 2 - 3 tiếng hoặc qua đêm để loại bỏ hết độc tố.
Sau đó, bạn dùng bàn mài để mài nhuyễn khoai mì vào tô. Cho thêm vào tô 1 ít muối rồi dùng tay trộn đều.
Tiếp theo, dùng tay bóp chặt khoai mì cho ra hết nước và cho xác khoai mì vào tô.
Mách nhỏ:- Đối với phần nước vắt từ khoai mì, bạn có thể bỏ hoặc sử dụng.
- Để yên phần nước này khoảng 30 phút cho tinh bột lắng xuống đáy, sau đó bạn chắt bỏ phần nước ở trên rồi lấy phần tinh bột ở bên dưới trộn cùng xác khoai mì.
-
Trộn hỗn hợp gia vị cho khoai mì
Cho vào tô khoai mì 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê ớt xay, hành lá cắt nhỏ, 50gr thịt xay.
Sau đó, bạn dùng tay trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
-
Tạo hình bánh khoai mì cay
Chia bánh ra thành nhiều phần, sau đó cho lên 1 chiếc muỗng nhỏ rồi nắn sao cho vừa với kích thước của muỗng.
-
Chiên bánh
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng đều.
Mẹo chiên bánh giòn lâu: Khi chiên bánh xong, bạn cho bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này sẽ giúp bánh loại bỏ được lượng dầu dư và giòn lâu hơn. -
Thành phẩm
Bánh cay khi cắn vào giòn rụm, bên trong thì mềm dai bùi béo, cay cay vô cùng thơm ngon.
Mẹo bảo quản và lọc dầu ăn thừa sử dụng không hết
- Chuẩn bị một rây lọc, một tô thủy tinh cùng vật dụng để đựng dầu ăn thừa. Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh. Tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.
- Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh rồi đổ dầu ăn vào, bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu.
- Nếu kỹ tính bạn có thể thực hiện lại nhiều lần. Sau đó rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát, khi cần lấy ra và sử dụng.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh cay khoai mì giòn rụm, bùi cay thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ngon Việt Nam
Từ khóa: Bánh cay khoai mì thịt,cách làm bánh cay khoai mì,bánh cay khoai mì,bánh cay khoai mì thịt xay,cách làm bánh cay khoai mì thịt xay,làm bánh cay khoai mì,cách làm bánh cay khoai mì,bánh cay khoai mì,bánh cay khoai mì thịt xay,cách làm bánh cay khoai mì thịt xay,làm bánh cay khoai mì,cách làm bánh cay khoai mì,bánh cay khoai mì,bánh cay khoai mì thịt xay,cách làm bánh cay khoai mì thịt xay,làm bánh cay khoai mì,