Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng

Nếu chưa biết nấu món gì cuối tuần này để đổi vị cho gia đình của bạn, thì hãy thử tham khảo qua cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng nhé!

Bánh canh là một món ăn quen thuộc của nhiều người, nó được yêu thích vì sợi bánh mềm, nước dùng đậm vị vô cùng đặc trưng. Nếu bạn đã quen thuộc với sợi bánh canh trắng hằng ngày, thì hôm nay hãy cùng HAY ĂN học cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon nhé!

Chuẩn bị
25 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 - 4 người

1 Nguyên liệu nấu bánh canh bí đỏ

Mẹo hay 
Cách chọn bí ngô 

Nên chọn bí đỏ hồ lô để làm bánh canh vì nó dẻo và ngọt. Nên lựa bí già, vỏ còn xanh, hơi ngả vàng cam, không bị côn trùng cắn hay bầm dập. 

Cách chọn tôm ngon 

Chọn những con tôm tươi, có vỏ trong suốt, không có mùi tanh. Không mua tôm có đốm đen hoặc không đều màu. Tôm tươi thường có đuôi gập vào nhau, nếu phần đuôi bị bung ra thì tức là tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc nước vào.

Nguyên liệu nấu bánh canh bí đỏNguyên liệu nấu bánh canh bí đỏ

2 Cách chế biến Bánh canh bí đỏ

Bước 1 Chế biến bí đỏ

Gọt sạch lớp vỏ xung quanh quả bí, cắt đôi và bỏ ruột. Sau đó tiếp tục cắt bí thành từng khúc vừa ăn.

Cho tất cả bí đã chuẩn bị vào nồi hấp và hấp bí trên lửa lớn.

Chế biến bí đỏChế biến bí đỏ

Bước 2 Sơ chế và ướp tôm

Tôm khi mua về bạn bỏ đầu và chân tôm, khía dọc sống lưng tôm và bóc vỏ tôm.

Tiếp theo, bạn rửa sơ qua với nước muối pha loãng và nước sạch, rồi để ráo.

Cho tôm vào tô, ướp gia vị gồm 1 muỗng canh đầu hành đã được băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm.

Đảo đều hỗn hợp và ướp trong vòng 10-15 phút.

Sơ chế và ướp tômSơ chế và ướp tôm

Bước 3 Nhào bột

Bạn cho bí đã hấp chín vào bát, rồi dùng thìa tán nhuyễn.

Sau đó cho 200g bột năng vào, trộn đều và nhào cho đến khi bột không dính tay và mềm.

Tiếp theo, bạn cho bột vào túi ni lông sạch và cắt một đầu để tạo hình cho khối bột.

Nhào bộtNhào bột

Bước 4 Luộc sợi bánh canh

Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi, bóp túi ni-lông đựng bột để tạo thành sợi bánh canh, rồi từ từ thả vào nồi nước sôi.

Khi sợi bánh đã chín, cho vào tô nước lạnh và vớt ra trước khi sử dụng.

Luộc sợi bánh canhLuộc sợi bánh canh

Bước 5 Nấu nước dùng

Đặt một nồi nước khác lên bếp và nấu đến khi nước sôi, thì cho hết tôm đã ướp vào nồi, đảo đều, hớt bọt.

Tiếp theo, cho bánh canh vào nồi, khuấy đều. Nêm thêm gia vị gồm có 3/2 thìa cà phê muối, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 4 thìa tỏi phi vào rồi tắt bếp.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

3 Thành phẩm

Món bánh canh bí đỏ trông rất hấp dẫn, sợi bánh canh dai, hơi ngọt đặc trưng của bí đỏ. Ăn cùng nước dùng dậy mùi thơm của tôm và tỏi phi, khó mà có thể chối từ.

Thành phẩmThành phẩm

Trên đây là cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, đầy dinh dưỡng, mong rằng sẽ giúp được bạn nấu thành công ngay lần đầu để tiếp đãi bạn bè, hoặc gia đình nhé!

Từ khóa: Cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng,bánh canh,bánh canh bí đỏ,công thức nấu ăn,