Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cam tươi thơm ngon, tăng sức đề kháng cho cơ thể
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Không chỉ là nguyên liệu để làm các món nước ép, cam còn được nhiều chị em biến tấu để làm các món bánh ăn vặt ngon. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử làm món bánh cam tươi thơm ngon nhé!
Nguyên liệu làm Bánh cam tươi
Cam tươi Bột bắp Bột năng Đường (hoặc 60gr nếu thích ăn ngọt) Bơ nhạt Dừa sấy khôMẹo chọn cam tươi ngon, mọng nước
Bạn nên chọn quả cam vỏ còn tươi, sờ vào còn mới khi bóp nhẹ vào vỏ quả cảm thấy có dầu tiết ra. Về màu sắc, cam sành ngon sẽ có da xanh bóng, cầm nặng tay. Cam chín tự nhiên sẽ hơi vàng ở phần đáy, còn nếu chín đều ở các phần thường là cam chín do giấm, không nên chọn.
Dụng cụ thực hiện:
Bếp gas, nồi, chén bát, đũa, đồ vắt cam,...
Cách chế biến Bánh cam tươi
-
Vắt cam
Cam mua về cắt đôi, sau đó vắt lấy 300ml nước cam nguyên chất.
-
Trộn bột
Bạn cho đường, bột năng, bột bắp vào một cái nồi rồi trộn đều. Sau đó bắc nồi lên bếp, đổ nước cam vào từ từ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Chú ý để nhỏ lửa.
-
Trộn bơ với bột
Cho khoảng 10-20 gram bơ vào nồi và khuấy đều cho đến khi bơ tan hết.
-
Dàn mỏng bột
Bạn đổ hỗn hợp vào một cái khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến để chống dính, sau đó dàn mỏng bột và để trong vòng 5 phút để bột nguội.
-
Cuộn bánh
Khi bột nguội, bạn rắc dừa sấy khô lên bền mặt bột và cắt thành các miếng mỏng có kích thước 5x7 cm và cuốn lại.
-
Thành phẩm
Khi cuốn xong, bạn tiếp tục rắc dừa lên trên để trang trí cho đẹp mắt.
Trên đây là thông tin về cách làm bánh cam tươi mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Từ khóa: Cách làm bánh cam tươi,Cách làm bánh cam tươi,bánh cam tươi tăng sức đề kháng,bánh cam tươi,vào bếp,Cách làm bánh cam tươi,bánh cam tươi tăng sức đề kháng,bánh cam tươi,vào bếp,Cách làm bánh cam tươi,bánh cam tươi tăng sức đề kháng,bánh cam tươi,vào bếp,