Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cam nhân đậu đỏ

Cách làm bánh cam nhân đậu đỏ đơn giản giòn thơm làm món tráng miệng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh cam là một món bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Nếu đậu xanh được xem là loại nhân truyền thống thì hôm nay hãy cùng HAY ĂN đổi vị với nhân đậu đỏ nhé. Hãy vào bếp thực hiện ngay bánh cam nhân đậu đỏ này thôi, chắc chắn bạn sẽ thích đó!

Nguyên liệu làm Bánh cam nhân đậu đỏ

Đậu đỏ đã nấu chín (loại đóng hộp) Bột nếp Bột gạo Bột nở (baking powder) Mè trắng Tinh chất vani Muối Đường Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn khoai lang tím ngon, không xơ

  • Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
  • Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Cách chọn mua đậu đỏ

  • Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
  • Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Nguyên liệu làm bánh cam nhân đậu đỏ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo chống dính, , muỗng, đũa,...

Cách chế biến Bánh cam nhân đậu đỏ

  • Xay nhuyễn đậu đỏ

    Đầu tiên, bạn đổ lon đậu đỏ qua rây lọc rồi rửa sạch dưới vòi nước và để ráo. Tiếp theo, xay nhuyễn đậu đỏ cùng 35ml nước.

  • Sên nhân đậu đỏ

    Trước tiên, bạn cho 30gr bột nếp vào chén nhỏ cùng 2 muỗng canh nước, khuấy đều cho bột tan hết.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào nhân đậu đỏ đã xay cùng 35gr đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và hỗn hợp bột nếp.

    Khuấy và đảo đều hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 15 - 20 phút đến khi nhân kết dính lại thành khối dẻo mịn, không còn dính chảo là được.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô lớn 420gr bột nếp, 35gr bột gạo, 110gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 5gr bột nở rồi trộn đều.

    Tiếp theo, bạn cho từ từ 350ml nước sôi vào tô bột, vừa cho vừa khuấy cho nguyên liệu kết dính lại. Sau đó, dùng tay nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.

  • Tạo hình bánh

    Chia bột vỏ bánh và nhân đậu làm 17 phần rồi vo tròn.

    Kế đến, bạn dùng tay nắn dẹt phần bột vỏ, cho nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại, vo tròn. Sau đó, lăn đều viên bánh qua 1 lớp mè trắng là hoàn tất.

    Làm tương tự như vậy đến khi hết phần nguyên liệu còn lại.

  • Chiên bánh

    Bắc 1 nồi dầu lên bếp và nấu sôi, khi thấy dầu sủi tăm nhẹ thì thả bánh vào chiên trên lửa vừa, trở mặt liên tục đến khi vỏ ngoài vàng giòn, bánh nổi lên mặt là chín.

  • Thành phẩm

    Bánh cam nhân đậu đỏ có lớp vỏ giòn rụm, thơm nhẹ mùi mè rang hòa quyện với nhân đậu đỏ ngọt bùi, béo béo vô cùng ngon miệng.

Mẹo giữ bánh cam được giòn lâu

Khi bánh chín, bạn nhớ chỉnh lửa to rồi mới vớt bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này sẽ giúp bánh không bị thấm dầu vào bên trong, sẽ giòn và ăn ngon hơn.

Cách bảo quản bánh bánh cam nhân đậu đỏ

  • Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong 1 - 2 ngày ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Không nên bảo quản bánh quá lâu trong tủ lạnh vì sẽ khiến vỏ bánh bị chai, dai và không còn ngon.

Những chiếc bánh giòn ngon, bùi ngọt nhâm nhi cùng trà nóng sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn tham khảo vào dịp cuối tuần này đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh cam nhân đậu đỏ này để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Bánh cam nhân đậu đỏ,cách làm bánh cam,bánh cam nhân đậu đỏ,cách làm bánh cam nhân đậu đỏ,làm bánh cam nhân đậu đỏ,làm bánh cam,cách làm bánh cam,bánh cam nhân đậu đỏ,cách làm bánh cam nhân đậu đỏ,làm bánh cam nhân đậu đỏ,làm bánh cam,cách làm bánh cam,bánh cam nhân đậu đỏ,cách làm bánh cam nhân đậu đỏ,làm bánh cam nhân đậu đỏ,làm bánh cam,