Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cakepop hoa hồng

Cách làm bánh cakepop hoa hồng không cần lò nướng cho lễ Valentine

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Để ngày valentine trở nên ý nghĩa và tình cảm hơn, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món bánh cakepop hoa hồng mà không cần lò nướng nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cakepop hoa hồng không cần lò nướng

Bánh brownie Kem bơ socola Vanilla Bơ lạt Đường bột Màu thực phẩm (đỏ/xanh) Socola trắng (tan chảy)

Thông tin về nguyên liệu làm bánh

  • Bạn có thể dùng bánh bông lan socola, tuy nhiên bánh bông lan Brownie sẽ ẩm và ngon hơn, thích hợp để làm bánh cakepop hơn đấy.
  • Nếu dùng bánh bông lan socola, khi nghiền bạn nên thêm 1 chút bơ và 1 chút socola đen đun chảy nhé.
  • Bánh brownie bạn có thể mua tại các cửa hàng bánh hoặc tự làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

Nguyên liệu thực hiện món bánh cakepop hoa hồng không cần lò nướng

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, tủ lạnh, tô,...

Cách chế biến Bánh cakepop hoa hồng không cần lò nướng

  • Trộn và tạo hình bánh

    Nghiền nát 200gr bánh brownie vào tô, cho vào 2 muỗng canh kem bơ socola và trộn đều lên đến khi hỗn hợp sệt lại.

    Vo socola thành từng viên to có hình giống giọt nước (một đầu tròn, một đầu có mũi nhọn giống hình nón), sau đó cho vào tủ lạnh 20 phút.

    Sau 20 phút, lấy bánh ra nhúng vào kẹo đã nung chảy và tiếp tục cho vào tủ lạnh 20 phút để kết dính bánh với cây (cây sẽ kết với phần đầu tròn).

  • Làm kem bơ

    Cho 100gr bơ lạt vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đến khi bơ nhuyễn thì chia 200gr đường bột thành 2 phần cho từng phần vào và dùng máy đánh đều hỗn hợp cho đến khi kem bông cho ra hỗn hợp bông gấp 2 - 3 lần ban đầu.

    Lấy một phần nhỏ kem bơ cho vào tô riêng hòa với 1 ít phẩm màu xanh lá, dùng máy trộn đều hỗn hợp. Phần kem bơ còn lại cho vào 1 ít phẩm màu đỏ và dùng máy trộn đều.

    Cho kem màu đỏ và túi bắt kem có đầu dẹp để tạo cánh hoa. Còn phần kem màu xanh cho vào túi có đầu gợn sóng làm lá.

  • Tạo hình hoa hồng

    Tay trái cầm cây bánh, tay phải cầm túi bắt kem tạo cánh hoa. Vừa xoay cây bánh, tay phải vừa bóp túi tạo một vòng cung, làm tương tự cho đến khi tạo thành hình bông hoa. Dùng túi kem tạo lá bóp từ dưới lên trên tạo lá xung quanh hoa hồng.

  • Thành phẩm

    Món bánh cakepop hoa hồng vừa đẹp mắt lại thơm ngon vô cùng. Phần kem có độ béo vừa phả, bánh bên tron thì giòn ngọt, cắn một miếng thì vị ngọt lan tỏa khắp trong miệng, tạo không khí vô cùng lãng mạn cho ngày valentine tuyệt vời.

Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản bánh cakepop

  • Bạn nên khéo tay bắt những cánh hoa có kích thước và độ mỏng dày vừa phải để hoa hồng được sinh động hơn.
  • Khi trộn màu không nên trộn quá nhiều kem sẽ bị lỏng khó tạo hình cũng như sẽ bị đắng và xảy ra hiện tượng chảy màu.
  • Bảo quản bánh trong tủ lạnh 3 - 4 ngày và tránh va đập làm hỏng bánh.

Bánh cakepop hoa hồng không cần dùng lò nướng chắc chắn sẽ khiến ngày valentine của bạnh càng thêm ý nghĩa. Chúc các bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube CarlyToffle

Từ khóa: Bánh cakepop hoa hồng,bánh cakepop hoa hồng,cách làm bánh cakepop,bánh valentine,bánh cakepop,cách làm bánh cakepop hoa hồng,món bánh,bánh cakepop hoa hồng,cách làm bánh cakepop,bánh valentine,bánh cakepop,cách làm bánh cakepop hoa hồng,món bánh,bánh cakepop hoa hồng,cách làm bánh cakepop,bánh valentine,bánh cakepop,cách làm bánh cakepop hoa hồng,món bánh,