Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cake pop cho mùa giáng sinh
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Một mùa Giáng Sinh nữa lại đến, còn gì tuyệt vời bằng việc nhâm nhi một tách trà nóng cùng chiếc bánh chocolate ngon tuyệt. Mời bạn cùng vào bếp để bỏ túi cách làm món bánh cake pop chocolate siêu dễ thương cho những ngày cuối năm nhé.
Nguyên liệu làm Bánh cake pop
Bánh bông lan Kem phô mai (cream cheese) Chocolate đen Chocolate trắng Kẹo M&M Bột trà xanh (rây mịn) Màu thực phẩm (xanh lá) Bánh oreo lớn Bánh oreo nhỏ Bánh quyThông tin nguyên liệu
Bạn có thể tận dụng phần bánh bông lan, cupcake, muffin,... còn dư hoặc mua sẵn cốt bánh ở ngoài tiệm để làm món bánh cake pop nhanh chóng hơn. Hoặc bạn có thể tự làm cốt bánh tại nhà.
Các nguyên liệu khác dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
Dụng cụ thực hiện
Que cắm, bếp điện, phới dẹt,...
Cách chế biến Bánh cake pop
-
Sơ chế bánh bông lan
Dùng tay bóp nhỏ bánh bông lan cho nhuyễn.
Để kem phô mai ở nhiệt độ phòng khoảng 10 - 15 phút cho bớt lạnh, rồi trộn kem phô mai vào vụn bánh cho đều.
Tiếp theo, nặn bánh thành viên tròn để làm tuần lộc và người tuyết, hình chóp để làm cây thông Noel rồi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Sau đó, cắm que vào từng viên bánh.
-
Nấu chảy socola
Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun nước sôi rồi đun chảy lần lượt chocolate đen và chocolate trắng.
-
Tạo hình người tuyết
Để tạo hình người tuyết, bạn nhúng những viên bánh hình tròn vào chocolate trắng, sau đó để yên cho chocolate cứng lại.
Bỏ nhân kem của 1 chiếc bánh oreo lớn, dán 1 chiếc bánh oreo nhỏ lên bằng lớp kem của bánh để làm nón cho người tuyết.
Dùng 1 ít chocolate trắng dán nón vào người tuyết, sau đó trang trí mắt mũi cho người tuyết bằng kẹo và chocolate đen.
-
Tạo hình tuần lộc
Tuần lộc được tạo hình bằng cách nhúng những viên bánh hình tròn vào chocolate đen rồi để yên cho chocolate đông lại.
Bẻ bánh quy thành hai khúc nhỏ, cắm đối xứng 2 bên để làm sừng, vẽ mắt bằng chocolate trắng và đừng quên viên kẹo M&M đỏ làm mũi cho tuần lộc nhé.
-
Tạo hình cây thông
Cho 1 ít bột trà xanh rây mịn và 1 ít màu thực phẩm (xanh lá) vào chocolate trắng, khuấy đều.
Nhúng bánh hình chóp vào chocolate trà xanh, đồng thời dùng cọ quét để tạo các đường vân như lá thông. Sau đó rắc kẹo trang trí lên bánh và để cho bánh khô.
-
Thành phẩm
Vậy là những que bánh cake pop đáng yêu đã hoàn thành rồi. Chỉ cần một chút khéo tay là bạn đã có thể làm những chiếc bánh này để tặng cho người thân trong dịp Giáng Sinh này rồi đó! Trông thật xinh xắn phải không nào?
Mẹo thực hiện thành công
- Để bánh cứng và chắc hơn, bạn nên nặn bánh chặt tay và để bánh trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
- Bạn có thể nhúng que vào socola rồi cắm vào bánh, như thế thì que dính bánh chặt hơn.
- Phải đảm bảo bánh thật lạnh trước khi phủ socola để socola áo đều lên bánh.
- Khi phủ socola, bạn xoay thật đều tay và không nếu phủ 1 lớp quá dày. Bạn nên chuẩn bị sẵn mút xốp, vừa phủ socola xong thì cắm bánh lên để socola mau khô.
Cách bảo quản bánh
Bánh cake pop có thể được bảo quản từ 2 - 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
Hi vọng với những chiếc bánh cake pop tuần lộc siêu dễ thương này, mùa Giáng Sinh của bạn sẽ thêm ấm áp và an lành nhé. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Bánh cake pop cho mùa giáng sinh,cách làm cake pop,cách làm bánh kẹo mút,cake pop,bánh kẹo mút,món bánh,cách làm cake pop,cách làm bánh kẹo mút,cake pop,bánh kẹo mút,món bánh,cách làm cake pop,cách làm bánh kẹo mút,cake pop,bánh kẹo mút,món bánh,