Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cà rốt chuối bằng lò thủy tinh

Cách làm bánh cà rốt chuối cực ngon bằng lò nướng thủy tinh

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh cà rốt chuối là một món bánh khá phổ biến ở phương Tây với hương vị độc đáo, đẹp mắt với sắc nâu vàng óng ả cùng lớp kem phủ bên trên. Cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay món bánh cà rốt chuối bằng lò thủy tinh ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cà rốt chuối bằng lò nướng thủy tinh

Bột mì Chuối chín Cà rốt (nạo nhỏ) Trứng gà Nho khô Quả óc chó Cam (lấy vỏ xắt nhuyễn) Cam (lấy nước ép) Vỏ chanh xắt nhuyễn (làm kem) Pho mát kem (làm kem) Bột nở Bột quế Đường bột Đường bột (làm kem) Đường nâu đậm Dầu ăn

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn cần chọn những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.
  • Không chọn củ quá to. Phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cà rốt chuối bằng lò nướng thủy tinh

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng thủy tinh, tô, dao,...

Cách chế biến Bánh cà rốt chuối bằng lò nướng thủy tinh

  • Sơ chế

    Cho chuối nghiền, dầu ăn, đường, trứng, cà rốt, nho khô, hạt óc chó, nước cam và vỏ cam vào một cái bát lớn, dùng muỗng gỗ đánh đều.

    Rây bột mì, bột nở, đường bột và quế lên mặt hỗn hợp rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi mượt.

    Tráng một lớp bơ mỏng lên miếng lót đáy để bánh không dính đáy khi nướng.

  • Nướng bánh

    Đổ hỗn hợp vào khuôn thiếc và cho vào lò, đặt ở khay dưới, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C và nướng trong khoảng 35 phút.

    Giảm nhiệt độ xuống 160 độ C và tiếp tục nướng thêm khoảng 30 - 40 phút cho đến khi bánh đã chín đều. Bạn có thể thử độ chín của bánh bằng cách dùng một cái xiên đâm vào bánh, nếu khi rút ra cái xiên vẫn sạch tức là bánh đã chín.

    Sau khi lấy ra ngoài, vẫn để bánh trong khuôn khoảng 6 - 10 phút cho bánh nguội từ từ. Sau đó mới cho bánh lên trên giá để nguội hẳn.

  • Thành phẩm

    Cho tất cả nguyên liệu làm kem vào bát, dùng muỗng gỗ đánh cho đến khi mượt. Phủ kem lên trên, cho vào tủ lạnh và thế là bạn đã có một món bánh cà rốt - chuối thật hấp dẫn.

    Bạn có thể dùng kèm nước trái cây, chè nóng hay nước ướp lạnh tùy thích.

Như vậy, bạn đã biết thêm được công thức làm bánh chocolate kem bằng lò nướng thủy tinh mà HAY ĂN đã bật mí rồi đấy! Chúc bạn làm ra được nhiều món bánh thơm ngon đề thưởng thức cùng với người thân mình nhé!

Từ khóa: Bánh cà rốt chuối bằng lò thủy tinh,bánh cà rốt chuối,làm bánh cà rốt chuối,bánh bằng lò thủy tinh,bánh chuối cà rốt ngon,vào bếp,bánh cà rốt chuối,làm bánh cà rốt chuối,bánh bằng lò thủy tinh,bánh chuối cà rốt ngon,vào bếp,bánh cà rốt chuối,làm bánh cà rốt chuối,bánh bằng lò thủy tinh,bánh chuối cà rốt ngon,vào bếp,