Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cà rốt chiên giòn

Cách làm bánh cà rốt chiên giòn đơn giản, nhanh chóng, thơm ngon khó cưỡng

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh cà rốt chiên giòn có vị mặn vừa phải, thơm ngon ăn không hề ngấy và được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cà rốt chiên giòn

Bột mì đa dụng Bột chiên giòn Cà rốt Trứng gà Hành lá

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt,...

Dụng cụ: chảo, , rây lọc,...

Nguyên liệu món ăn bánh cà rốt chiên giòn

Cách chế biến Bánh cà rốt chiên giòn

  • Cắt nhỏ cà rốt

    Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng đồ bào để bào thành sợi mỏng.

    Bạn dùng kéo cắt cho sợi cà rốt bớt dài để dễ làm bánh.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Cho hành lá đã cắt nhỏ vào tô đựng cà rốt.

    Sau đó, cho 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô trên.

  • Trộn bột

    Trộn đều bột chiên giòn với bột mì.

    Kế đến, dùng 1 cái rây để rây hỗn hợp bột vào tô đựng cà rốt và các nguyên liệu khác. Khi rây như vậy sẽ giúp bột không bị vón cục.

    Tiếp theo, đập 4 quả trứng gà vào tô đựng hỗn hợp bột rồi trộn đều tất cả lên. Để bột nghỉ khoảng 15 phút trước khi mang đi chiên.

    Mẹo nhỏ: Bột mì, bột chiên giòn khi sử dụng không hết bạn nên cột chặt miệng bịch bột lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng trong khoảng 2 - 3 tháng.
  • Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp và cho nhiều dầu vào, đun cho dầu nóng lên.

    Chia bột ra thành từng phần vừa ăn rồi cho vào chiên khi dầu nóng.

    Bạn chiên trên lửa vừa phải đến khi bánh chín vàng đều 2 mặt là đạt.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bánh lên giấy thấm dầu để hút dầu bớt và xếp bánh ra đĩa là đã có thể thưởng thức được rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt của cà rốt, giòn giòn của bột chiên và mùi thơm của hành lá. Bánh cà rốt chiên giòn ăn khi nóng kèm với tương ớt sẽ rất ngon. Nếu dùng không hết có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản khi ăn đem chiên lại là được.

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh cà rốt chiên giòn rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh YouTube HỒN VIỆT FOOD

Từ khóa: Bánh cà rốt chiên giòn,cách làm bánh cà rốt chiên giòn,bánh cà rốt chiên giòn,bánh cà rốt,làm bánh,vào bếp,cách làm bánh cà rốt chiên giòn,bánh cà rốt chiên giòn,bánh cà rốt,làm bánh,vào bếp,cách làm bánh cà rốt chiên giòn,bánh cà rốt chiên giòn,bánh cà rốt,làm bánh,vào bếp,